Tuy vậy, bạn đã biết hết lợi ích của trứng?
1. Trứng không chứa nhiều năng lượng
Trứng khiến bạn nhanh no và với lượng calo chứa trong đó, chúng giúp bạn giảm cân vì dạ dày đã được lấp đầu sau khi chỉ mới ăn một chút.
2. Giàu protein
Cả quả trứng, gồm lòng đỏ và lòng trắng đều rất giàu protein. Trong đó protein gần tinh khiết từ lòng trắng rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
3. Giảm nguy cơ đột quỵ
Trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch. Trước đó, nhiều người cho rằng chúng không tốt cho tim vì chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng nhiều nghiên cứu đã chứng minh tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch trên những bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn trứng.
4. Giàu acid amin
Cùng cung cấp năng lượng nhưng khác với chất béo và tinh bột, chỉ duy nhất acid amin mới có khả năng hình thành các tế bào, cơ quan, cơ bắp, da và tóc. Acid amin điều hoà hầu hết các tiến trình chuyển hoá trong cơ thể.
5. Cung cấp nhiều vitamin A
Trứng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin A. Tất cả chúng ta đều biết vitamin A rất tốt cho thị giác. Bên cạnh việc điều hoà thị lực, vitamin A cũng đóng vai trò quan trọng trong điều hoà gen, duy trì làn da săn chắc, tăng cường chức năng miễn dịch và sản xuất các tế bào hồng cầu.
6. Trứng làm tăng HDL (cholesterol tốt)
HDL còn được gọi là cholesterol tốt. Chúng giúp vận chuyển cholesterol từ các mạch máu ngoại vi về gan, do đó làm giảm thiểu nguy cơ các bệnh lý như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề sức khoẻ khác.
7. Chứa Lutein, Zeaxanthin, và các chất chống ôxy hoá khác
Các chất chống ôxy hoá này làm tăng cường thị lực. Ngoài ra, chúng cũng làm giảm thiểu hai bệnh lý rối loạn thị giác thường gặp: đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng.
8. Chứa omega 3
Acid béo omega 3 làm giảm nồng độ triglycerid, một loại lipid làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.
9. Tăng cường cơ bắp
Mọt trong những lợi ích cơ bản của ăn trứng là giúp hình thành cơ bắp. làm chúng thêm mạnh mẽ và chắc khoẻ.
10. Giúp phát triển sức khoẻ thai nhi
Dinh dưỡng từ trứng tốt cho cả bà mẹ và thai nhi, giúp ngăn cản các bệnh lý bẩm sinh như dị tật ống thần kinh.
11. Giúp sản xuất năng lượng
Trứng chứa nhiều loại vitamin và muối khoáng cần thiết cho việc tạo năng lượng từ các tế bào của cơ thể.
12. Cải thiện chức năng miễn dịch
Vitamin A, vitamin B12 và selen được tìm thấy trong trứng có tắc dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể.