Sữa chua nguyên kem
Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Lund Thụy Điển đã chi ra rằng sữa chua nguyên kem giàu chất béo có thể làm giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, sữa chua nguyên kem cũng không chứa các chất làm đặc và chất phụ gia thường thấy trong sữa chua ít béo nên luôn đảm bảo về hương vị.
Sữa chua đậu nành
Sữa chua làm từ đậu nành không chứa những thành phần sữa động vật. Đây là món ăn phù hợp với một chế độ ăn chay. Các chủng vi khuẩn có lợi trong sữa chua thông thường như L acidophilus và S thermophilus cũng có nhiều trong sữa chua đậu nành.
Sữa chua hoa quả
Kết hợp sữa chua với nhiều loại hương vị hoặc hoa quả có thể là bạn nạp nhiều calo và đủ chất hơn dù thực chất chúng chỉ là loại sữa chua ít béo. Bạn có thể ăn loại sữa chua này một lần trong ngày. Tốt nhất bạn nên dùng chúng để tráng miệng sau bữa ăn.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy lạp đặc và mịn hơn. Nước thừa được loại bỏ do đó khiến loại sữa chua này mịn đặc như kem. Đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bạn cần phải ăn gấp đôi lượng sữa chua thông thường để nạp được hàm lượng protein như sữa chua Hy Lạp. Đây là món ăn rất phù hợp trong các bữa phụ giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Sữa chua ít chất béo
Sữa chua ít béo chứa đủ lượng kali giúp kiểm soát huyết áp ổn định bằng cách ngăn chặn tác động xấu của natri. Kali cũng giảm nguy cơ bệnh sỏi thận và loãng xương. Tuy nhiên, các chất làm đặc và tạo ngọt thường được thêm vào loại sữa chua này khiến chúng mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn những nhãn hiệu sữa chua ít béo có cấy vi khuẩn sống sẽ tốt hơn.