Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng lớp vỏ của hành tây dồi dào chất chống oxy hóa mạnh, có thể cải thiện sức khỏe con người trên nhiều cấp độ. Các lớp màu nâu bên ngoài của hành tây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa flavonoid và, điều quan trọng rằng tất cả đều rất có lợi cho việc cải thiện sức khỏe của bạn.
Vỏ hành tây có nhiều chất chống oxy hóa hơn hành tây
Vỏ hành tây giàu sắc tố thực vật – quercetin, có hiệu quả cao trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa tắc động mạch. Vỏ hành tây còn có tác dụng chống ung thư, kháng nấm cùng với vi khuẩn và các đặc tính chống oxy hóa khá cao.
Bổ sung vỏ hành tây sẽ giúp bạn giảm đi nguy cơ bệnh tật gồm
– Giảm bệnh tim mạch
– Ung thư ruột kết
– Béo phì
– Tiểu đường loại 2-
– Vấn đề tiêu hóa
Cách sử
Làm thế nào để sử dụng vỏ hành tây
Đây là một thức uống giải độc tuyệt vời. Thêm vào đó, nó thực sự rất đơn giản để thực hiện. Chỉ cần đun vỏ hành tây, để nguội và uống hàng ngày. Bạn có thể thu thập vỏ củ hành và lưu trữ nó trong một lọ thủy tinh.
Khi bạn muốn chế biến thức uống của bạn, hãy lấy một vài miếng vỏ, đun chúng trong nước, sau khi sôi 15 phút thì để nguội và uống chúng. Dùng nước vỏ hành tây trước khi ngủ sẽ có tác dụng diệu kì. Quercetin cũng sản xuất tác dụng an thần, đó là lý do tại sao trà này được tiêu thụ tốt nhất trước khi đi ngủ.
Sử dụng vỏ hành tây trong súp và món hầm
Khi bạn không thể ăn vỏ hành, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong các món súp hoặc như là một thành phần của món hầm. Quercetin, thành phần chính trong vỏ hành là một flavonoid mạnh mẽ – một chất chống oxy hóa chống ung thư. Không nhiều người biết rằng mức độ quercetin là cao nhất trong lớp vỏ hành và các lớp gần vỏ.
Theo nghiên cứu, vỏ hành tây có thể được sử dụng như là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống do hàm lượng cao của chất xơ không hòa tan, có lợi cho tiêu hóa đều đặn và bình thường. Thêm vào đó, chất xơ không hòa tan giúp loại bỏ chất thải độc hại từ đại tràng và làm cân bằng độ pH trong ruột.
Điều này ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư. Chất xơ có lợi cho sức khỏe tổng thể và làm giảm nguy cơ một số vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, ung thư ruột kết, bệnh béo phì và bệnh tiểu đường loại 2.
Lưu ý:
Phụ nữ có thai hoặc cho con bú được khuyên không nên ăn vỏ củ hành dưới mọi hình thức.