Trước khi tiến hành làm món này mình cũng nói sơ qua cách gọi tên món ăn này cho đúng. Nhiều bạn nói với cách nấu như dưới đây phải gọi là thịt ba chỉ rang nước mắm mới đúng, vâng…dù là cách gọi thế nào nó vẫn theo một nguyên lý cơ bản và cho chúng ta một thành phẩm cực ngon. Vì thế các bạn đừng quá qua tâm vấn đề này nhé. Nào, cùng nhau thực hiện món ăn thịt ba chỉ chiên nước mắm thôi.
Làm thịt chiên nước mắm ngon
Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:
– 1kg thịt ba chỉ
– 45ml nước mắm
– 15ml xì dầu
– 5g tiêu đen
– 60g bột chiên giòn
– 7g đường
– Dầu ăn
Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Bước 2:
– Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Bước 3:
– Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Bước 4:
– Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Bước 5:
– Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt từ 3 đến 4 giờ cho thịt lên men hơi chua nhẹ, khi chiên thịt có vị rất ngon.
Món thịt ba chỉ chiên nước mắm cay đậm đà đảm bảo sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở lên hấp dẫn rất nhiều. Bạn hãy chia sẻ cách làm món ăn ngon này cho các chị em cùng biết. Chúc bạn thành công!