2017-12-15 12:30:05
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"5-loai-rau":"5 lo\u1ea1i rau","bo-duong":"b\u1ed5 d\u01b0\u1ee1ng","nau-dung-cach":"n\u1ea5u \u0111\u00fang c\u00e1ch"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzEyLzE1LzEtMTIyNy5qcGc=.webp

5 loại rau bổ dưỡng hơn nếu được nấu chín đúng cách

Chúng ta thường có thói quen ăn sống một số loại rau củ. Tuy nhiên, thực tế, nếu nấu chín đúng cách thì chúng sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

 Cà chua

Nhiều người có sở thích ăn cà chua sống. Thế nhưng, ăn cà chua đã nấu chín sẽ tốt hơn nhiều. Khi đó, cơ thể có thể hấp thụ được nhiều lycopene hơn. Đây là một chất chống ô xy hóa có tác dụng chống viêm, theo MSN.Nguyên nhân là vì lớp da dày của cà chua là nơi chứa rất nhiều lycopene. Khi ăn sống, cơ thể chỉ hấp thụ được khoảng 4% lượng lycopene. Khi nấu chín, lớp da dày này bị nhiệt độ tác động nên mềm ra, giúp cơ thể dễ hấp thụ lycopene hơn.

Măng tây

Măng tây rất giàu chất xơ. Giống như cà chua, măng tây có những tế bào dày bao bọc bên ngoài. Nhiệt độ cao sẽ giúp phân rã lớp tế bào này, giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn những dưỡng chất bên trong.5 loại rau bổ dưỡng hơn nếu được nấu chín đúng cách.

1

Măng tây chứa nhiều chất xơ, nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất bên trong 

Cải bó xôi


Cải bó xôi cần được nấu chín nhưng với nhiệt độ nước vừa nóng chứ không cần sôi. Cải bó xôi rất giàu a xít folic, dưỡng chất giúp duy trì hoạt động của hệ tuần hoàn và thần kinh.

Nhiệt độ nước quá sôi có thể sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng a xít folic trong rau, làm giảm lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể có thể hấp thụ, theo MSN.

2

 Dù cách nấu như thế nào thì bông cải xanh cũng đều tốt cho cơ thể

Cải xoăn

Khi được nấu chín, các hợp chất giúp giảm lượng cholesterol trong máu của cải xoăn sẽ tăng lên. Nấu cải xoăn không cần nước sôi, chỉ cần nước nóng vừa đủ, khi hơi nước bắt đầu bay lên.

Bông cải xanh

Dù cách nấu như thế nào thì bông cải xanh cũng đều tốt cho cơ thể. Nếu ăn sống, chất sulforaphane trong bông cải xanh sẽ giúp chống viêm loét và có thể tiêu diệt các tế bào tiền ung thư. Đây là những tế bào bất thường có thể phát triển thành ung thư. Ngược lại, khi nấu chín bông cải xanh sẽ tạo ra chất indole, hợp chất cũng giúp tiêu diệt các tế bào tiền ung thư, theo MSN.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...