Nathalie là chuyên gia về dinh dưỡng có bằng Cử nhân Tâm lý học của Đại học Cornell và bằng Thạc sỹ về Dinh dưỡng lâm sàng của Đại học New York. Cô cũng là người sáng lập Nutrition của Nathalie LLC và All Good Eats – kênh truyền thông sức khỏe tập trung vào các công thức nấu ăn lành mạnh, lối sống xanh và an toàn.
Những lời khuyên của Nathalie Rhone về dinh dưỡng của luôn được người tiêu dùng hưởng ứng vì độ hiệu quả thực tiễn cao.
Dưới đây là 7 thực phẩm mà cô luôn có trong tủ lạnh bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe.
1. Rau chân vịt
Loại lá cây xanh tươi giàu dinh dưỡng này chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng thực vật như carotenoid và flavonoid giúp chống lại các gốc tự do gây hại. Ngoài ra rau chân vịt còn chứa nhiều chất xơ giúp điều chỉnh cân nặng cơ thể bằng cách giúp chúng ta cảm thấy no.
Rau chân vịt cũng là một trong những loại thực phẩm làm đẹp da. Với lượng vitamin C cao, rất cần thiết cho việc tạo ra collagen và vitamin A giúp duy trì làn da trẻ trung và mái tóc tuyệt đẹp. Và nếu bạn nghĩ như vậy còn chưa đủ, thì rau bina còn có:
– Vitamin K có lợi cho xương và tiêu hóa;
– Magie cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể;
– Chất sắt.
Rau chân vịt sẽ càng bổ dưỡng hơn khi kết hợp với các thực phẩm có chứa vitamin C. Vì vậy, nếu nấu hãy cho thêm ít nước cốt chanh để có thể hấp thụ sắt tối ưu.
2. Quả bơ
Bơ chứa đầy chất béo không bão hòa đơn có thể tăng cường sức khoẻ của não và tim. Những chất béo này có lợi, và cùng với hàm lượng chất xơ tự nhiên cao của bơ, sẽ giúp giảm cholesterol xấu (LDL), ổn định lượng đường trong máu, và duy trì cân nặng. Nhờ có vitamin K, C, E, A, nhiều loại vitamin B, và kali nên bơ còn có thể cải thiện sức khoẻ của da, chức năng miễn dịch và sự cân bằng hormone sinh sản.
Bạn nên ăn bơ mỗi ngày, đặc biệt là những người cần cân bằng hormone hoặc muốn nâng cao khả năng sinh sản. Trái bơ chứa chất béo cần thiết để tạo ra các hormone giới tính, cũng như các axit béo omega-3, omega-6 và các axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể sản xuất được, biến chúng thành một nguồn protein lớn cho các mô cơ.
3. Sữa hạnh nhân
Là một nguồn chất béo, chất đạm và chất dinh dưỡng lành mạnh, hạnh nhân có khả năng kỳ diệu giúp làn da trở nên mịn màng và căng bóng. Nó có chứa chất magie giúp cơ thể chống lại stress, thư giãn cơ bắp, làm dịu hệ thần kinh và hỗ trợ tiêu hóa. Ăn quả hạnh nhân khiến cơ thể tự bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại dẫn đến viêm và bệnh tật.
Khi làm sữa hạnh nhân, hãy nhớ ngâm qua hạt để tăng cường các chất dinh dưỡng sẵn có và làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu bạn không có thời gian để làm sữa hạnh nhân, hãy thử ăn hạnh nhân tươi. Chúng là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo!
4. Chanh
Natalie chia sẻ mỗi sáng cô đều uống nước chanh ấm để khởi động quá trình tiêu hóa. Việc bắt đầu ngày mới bằng các chất chống oxy hoá, bao gồm vitamin C sẽ tăng cường miễn dịch.
Hơn nữa, chanh có chứa các axit tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hoá, chúng hoạt động như một chất làm sạch để giúp đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Các lợi ích dinh dưỡng khác của chanh bao gồm:
– Vitamin (vitamin E và B);
– Khoáng chất (magiê và kali);
– Chất chống oxy hoá (beta-carotene).
Nhiều chất chống oxy hoá cũng được tìm thấy trong vỏ chanh do đó, bất cứ khi nào bạn uống nước chanh, hãy bào thêm một ít vỏ.
5. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất có ít đường và giàu chất xơ, vitamin A, C, và E, có tác dụng chống viêm. Đây cũng là một trong những trái cây chứa chất chống oxy hoá cao nhất.
Điều quan trọng là phải mua thực phẩm hữu cơ bởi vì quả phi hữu cơ thường có chứa một lượng lớn thuốc trừ sâu, và bạn không thể bóc vỏ khỏi quả việt quất hay dâu. Nếu bạn lo lắng những loại quả này dễ hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh, hãy mua loại đông lạnh – chúng có cùng giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ.
6. Cải xoăn
Đây là một trong những loại thực phẩm giải độc rất tốt và giàu chất dinh dưỡng. Cải xoăn chứa đầy vitamin và khoáng chất có lợi cho da, mắt, hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, xương. Nó có các axit amin, vitamin A, C, và K, cũng như các khoáng chất sắt, magiê và canxi.
7. Trứng
Trứng là một trong những nguồn protein từ động vật tốt cho sức khỏe. Chỉ một quả trứng có chứa 7g protein chất lượng cao. Một quả trứng cũng có thể cung cấp cho bạn tất cả các axit amin thiết yếu, 5g chất béo lành mạnh, và một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, choline, vitamin B-12, và vitamin D hiếm.
Lòng đỏ là phần dinh dưỡng nhất, chứa phần lớn các vitamin và khoáng chất và 40% tổng số protein.