2018-10-06 07:32:52
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzEwLzA2LzEtMDczMi5qcGc.webp

Thịt chế biến sẵn, xúc xích khiến nguy cơ mắc ung thư cao hơn.

Theo các nhà khoa học, những loại thịt qua chế biến chính là nguy cơ của nhiều loại bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột và ung thư vú.

Theo thông tin TS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cung cấp trên báo chí: “Thực phẩm không an toàn có nguy cơ gây ra khoảng 20 loại bệnh và là nguyên nhân dẫn đến 30 – 35% số ca mắc ung thư.

1

 

Các nghiên cứu nhiều năm có tổng hợp, một số tác nhân trực tiếp như khi nướng thịt trên lửa trực tiếp, thì protein của thịt có thể tạo nên một chất gọi là HCA gây ra một số loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng…”.

Theo nghiên cứu mới đây của Tiến sĩ Maryam Farvid, đến từ Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard thì phụ nữ ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn có thể tăng nguy cơ ung thư vú.

Các nhà khoa học tổng hợp dữ liệu từ 28 nghiên cứu trước đó và thấy rằng, những người ăn nhiều những thực phẩm đã qua chế biến dễ bị ung thư vú hơn người bình thường.

Trong 15 nghiên cứu về việc sử dụng thịt chế biến sẵn của tổng số 1.254.452 phụ nữ thì có tới 37.070 người được chẩn đoán ung thư vú. Đây là một con số đáng chú ý.


Theo các chuyên gia, các phụ gia thực phẩm như nitrat và nitrit thường được sử dụng khi chế biến thịt, làm cho thịt có màu hồng, cùng với những chất béo bão hòa, cholesterol, chất sắt có nguồn gốc từ protein động vật, có thể là nguyên nhân gây nên ung thư.

Tiến sĩ Maryam Farvid, đến từ Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard cho biết, người sử dụng nhiều thịt qua chế biến có nguy cơ ung thư vú cao hơn 9% so với người bình thường.

“Ăn nhiều thịt chế biến sẵn cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, việc cắt giảm thịt chế biến sẵn sẽ có lợi hơn cho việc phòng chống ung thư vú”, Tiến sĩ Farvid nói.

 Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn không quá 70g thịt chế biến sẵn (tương đương với một nửa chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc một xúc xích) mỗi ngày.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...