2018-12-13 13:11:57
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzEyLzEzLzItMTMxMC5qcGc.webp

Ăn những món này thường xuyên coi chừng nguy cơ đau tim chực chờ.

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy một hóa chất dẫn đến những cơn đau tim chết người có thể tăng đến 10 lần nếu bạn “ghiền” một số món ăn giàu protein phổ biến.

Nghiên cứu mới công bố do hệ thống phòng khám Cleveland Clinic (trụ sở chính tại Ohio- Mỹ) cảnh báo rằng nếu mỗi ngày bạn ăn  1 chiếc hambuger thịt bò ngon lành, bạn có nguy cơ rất cao bị một cơn đau tim chết người!

2

 

Thịt đỏ (bò, heo…) và các nội tạng động vật là thực phẩm khá phổ biến trong nền ẩm thực nhiều nước, tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn nó quá thường xuyên sẽ gây hại. Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học tiếp tục phát hiện ra một hợp chất hữu cơ mang tên TMAO (trimethylamine N-oxide), được sản xuất rất nhiều trong quá trình tiêu hóa.

Nồng độ của TMAO trong cơ thể phụ thuộc nhiều vào thứ bạn ăn. Một nhóm 113 tình nguyện viên được chia làm 3, nạp vào mỗi ngày khẩu phần có 25% là protein. Protein này được cung cấp từ thịt đỏ và gan, thịt trắng (gà, cá…) hoặc từ sản phẩm thực vật, tùy theo mỗi nhóm.

1

Những đĩa beefsteak ngon lành hay những chiếc hambuger có thể khiến bạn đau tim nếu ăn hàng ngày 

Xét nghiệm máu và nước tiểu cho thấy nhóm tình nguyện viên áp dụng chế độ ăn thịt đỏ thường xuyên đã tăng đến 3 lần nồng độ TMAO so với những người bổ sung protein bằng các chế độ khác.

 Một nghiên cứu trước đó của Cleveland Clinic đã chứng minh tăng TMAO này có liên quan đến quá trình xơ vữa động mạch, dẫn đến các biến chứng bệnh tim. Phối hợp với kết quả trong nghiên cứu mới này, có thể nói chế độ ăn thịt đỏ đã dẫn đến xơ vữa động mạch và bệnh tim. Nếu bạn ăn thịt đỏ quá thường xuyên và lượng quá nhiều, nồng độ TMAO có thể tăng đến 10 lần trong cơ thể. Chính sự gia tăng rõ rệt này là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ xảy ra một cơn đau tim chết người.


Tin mừng là nếu bạn cắt giảm thịt đỏ ngay bây giờ và chọn lựa thịt trắng, protein thực vật để thay thế, nồng độ TMAO sẽ có thể về mức bình thường chỉ trong 1 tháng.

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh 2 nhóm bệnh tim mạch và mất trí nhớ đang thay phiên nhau đứng đầu bảng các nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Công trình vừa công bố trên tạp chí khoa học European Heart Journal.

Bài viết mới nhất

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...