Ngô, khoai mỡ, bí ngô, đậu phộng và nhãn là những thực phẩm mùa thu rất bổ dưỡng cho lá lách và dạ dày, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngô

Ăn ngô vào mùa thu có nhiều lợi ích, đặc biệt là bổ lá lách và dạ dày. Ngô là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng chứa tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất cùng nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể.

Chất xơ trong ngô giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp giảm bớt các chứng khó chịu ở đường tiêu hóa do lá lách và dạ dày yếu. Hơn nữa, chất xơ trong ngô có thể thúc đẩy sự phát triển của men vi sinh trong đường ruột, duy trì cân bằng sinh thái đường ruột và giảm các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy. Ngô còn có tác dụng tăng cường lá lách và dạ dày, có thể cải thiện chức năng của lá lách và dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Khoai mỡ

Ăn khoai vào mùa thu có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là có tác dụng bồi bổ lá lách và dạ dày. Khoai mỡ là một loại rau bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng như tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Khoai mỡ rất giàu tinh bột và chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa, làm dịu tình trạng suy nhược lá lách và dạ dày.

Ngoài ra, khoai mỡ còn có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng dạ dày, tăng cường chức năng của lá lách và dạ dày, cải thiện tình trạng khó tiêu, chán ăn, suy dinh dưỡng và các vấn đề khác do lá lách và dạ dày yếu.

Bí ngô

5 thực phẩm bổ tỳ vị nên ăn vào mùa thu giúp tăng miễn dịch - 2

Bí ngô rất giàu tinh bột và protein, kết cấu mềm, dễ tiêu hóa, giúp bảo vệ chức năng của lá lách và dạ dày. Chất xơ trong bí ngô giúp điều chỉnh cân bằng sinh thái của ruột, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm táo bón và giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, bí ngô còn có tác dụng bồi bổ tỳ vị, cải thiện các vấn đề như chán ăn, khó tiêu, thúc đẩy quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, bồi bổ lá lách và dạ dày, giúp cơ thể khỏe mạnh. Cuối cùng, bí ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể con người như vitamin A , vitamin C , canxi, D… có thể giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.

Đậu phộng (lạc)

5 thực phẩm bổ tỳ vị nên ăn vào mùa thu giúp tăng miễn dịch - 3

Mùa thu là mùa đậu phộng chín, ăn đậu phộng vào thời điểm này có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là duy trì lá lách và dạ dày.

Đậu phộng rất giàu chất xơ, có thể giúp điều hòa nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy chức năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng như khó tiêu, tăng tiết axit và đầy hơi do lá lách và dạ dày yếu. Hơn nữa, chất xơ trong đậu phộng giúp cải thiện sự cân bằng sinh thái của ruột, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm táo bón và giúp ruột khỏe mạnh hơn.

Đậu phộng có tác dụng bồi bổ tỳ vị, cải thiện các vấn đề như chán ăn, khó tiêu, đồng thời có thể thúc đẩy quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, giúp cơ thể khỏe mạnh. Đậu phộng cũng chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh, cung cấp năng lượng đồng thời giúp cơ thể hoạt động tốt.

Nhãn

Mùa thu là mùa thu hoạch nhãn, ăn nhãn vào thời điểm này có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là bồi bổ lá lách và dạ dày. Nhãn rất giàu glucose, có thể giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung năng lượng, giảm mệt mỏi và cải thiện trạng thái tinh thần.

Đường fructose và protein có trong nhãn giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm các vấn đề như khó tiêu, tăng tiết axit và đầy hơi do lá lách và dạ dày yếu. Ngoài ra, nhãn còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận vị, cải thiện các vấn đề như chán ăn, khó tiêu, thúc đẩy quá trình hấp thu và sử dụng các chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link