Ăn quá nhiều yến mạch kèm hoa quả sấy, ăn trứng chiên, trứng bác có thể gây tăng cân, tăng tích mỡ thừa vùng bụng.

1. Ăn quá nhiều yến mạch kèm hoa quả sấy

Không nên ăn quá 100 g yến mạch cho bữa sáng.
Không nên ăn quá 100 g yến mạch cho bữa sáng.

Yến mạch là thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng vì chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, vì yến mạch là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên chỉ nên ăn vừa đủ. Nếu ăn yến mạch cùng hoa quả sấy, bạn có thể dễ dàng tiêu thụ đến hơn 500 calo. Ăn quá nhiều yến mạch có thể khiến tăng insulin, giảm khả năng đốt cháy chất béo, góp phần làm tăng mỡ bụng. Theo chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn khoảng 30-50 gam yến mạch, không nên vượt quá 100g. Bạn có thể kết hợp yến mạch với các loại trái cây tươi, hạt, sữa chua hoặc sữa đậu nành để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn sáng.

2. Ngũ cốc chiến biến sẵn

Ngũ cốc chế biến sẵn thường chứa nhiều đường và carbohydrate tinh chế, làm tăng số đo vòng eo và tỷ lệ mỡ nội tạng. Nếu ăn ngũ cốc cho bữa sáng, nên chọn loại ngũ cốc không chứa đường hay chất làm ngọt nhân tạo.

3. Trứng chiên, trứng bác

Món trứng bác chiên kèm bơ có thể cung cấp hàng trăm calo.
Món trứng bác chiên kèm bơ có thể cung cấp hàng trăm calo.

Trứng cũng là lựa chọn của nhiều người cho bữa sáng đủ chất, giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân. Trứng cung cấp nguồn protein tốt cho sức khỏe cùng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin D, choline… Tuy nhiên, chỉ trứng luộc mới cung cấp ít calo còn nếu bạn ăn món trứng chiên hoặc trứng bác (trứng khuấy với bơ, dầu) thì có thể khiến món ăn tăng thêm hàng trăm calo. Nếu vẫn muốn ăn trứng chiên hoặc trứng bác, bạn nên dùng bình xịt một chút dầu ra chảo, lựa chọn các loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe để kiểm soát lượng calo nạp vào.

4. Cà phê chứa đường, sữa, kem béo

Uống cà phê buổi sáng là thói quen của nhiều người, tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, bạn chỉ nên uống cà phê đen. Thêm sữa, đường hay kem béo vào cà phê có thể dẫn đến tăng cân, tăng tích trữ mỡ thừa vùng bụng.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link