2018-02-07 14:58:35
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","tim-mach":"tim m\u1ea1ch"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAyLzA3LzMtMTQ1Ny5qcGc=.webp

Ai quan tâm sức khỏe tim mạch thì nên biết các loại thực phẩm này

Cuộc sống hối hả khiến bạn phải ra đường nhiều hơn ở nhà. Và những bữa ăn vội ngoài tiệm chính là thách thức lớn với sức khỏe tim mạch.

 Nhưng nếu chịu khó lưu ý một chút, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ trái tim mình bằng cách chọn những thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là các thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch mà ai cũng cần biết.

1

Cà chua giàu lycopene, có lợi cho sức khỏe tim mạch 

Dưa hấu

Dưa hấu ít calo và giàu chất xơ, lại rất khoái khẩu cho những ai thích hương vị ngọt ngào. Loại quả “ngậm” đầy nước này còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa, đặc biệt là lycopene, một loại chất được chứng minh có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư, theo Livestrong.

Sữa chua

Sữa chua giúp bảo vệ tim tuyệt vời nhờ chống tắc nghẽn các động mạch. Loại thực phẩm này cũng có chức năng ngừa bệnh nướu răng, vốn có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim.


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn sữa chua (loại ít béo), bạn sẽ hấp thu hàng loạt vitamin, chất chống ô xy hóa mạnh, cùng chất xơ và probiotics. Đó đều là những chất có lợi cho sức khỏe tổng thể. Bạn có thể ăn kèm sữa chua với trái cây tươi để tăng thêm hương vị.

2

 Sữa chua là món ăn rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Cà chua

Không chỉ giàu lycopene như dưa hấu, cà chua còn sở hữu nguồn vitamin C dồi dào rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bản thân vitamin C đã đóng vai trò như một chất chống ô xy hóa hữu hiệu, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại.

Quả bơ

Bơ giàu kali, một khoáng chất có khả năng kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cũng có nhiều trong bơ.

3

Bơ giàu chất xơ 

Bơ còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin C, chất xơ và carotenoid. Riêng carotenoid là chất được cho có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Các loại đậu

Chỉ cần ăn nửa tách đậu mỗi ngày cũng đủ giúp cho trái tim hoạt động hiệu quả và thuận lợi, duy trì hình dạng tối ưu. Lý do là chất xơ hòa tan trong đậu làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn không cho hấp thu cholesterol vào ruột.

Ngoài ra, họ nhà đậu cũng cung cấp thêm các khoáng chất thiết yếu khác như folate, magiê, canxi, a xít béo omega-3 và vitamin nhóm B, đều có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Bài viết mới nhất

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp”: Đưa ra nhiều vấn đề hấp dẫn!

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững” đã mang...

Bí quyết eo thon da nõn nà từ nữ blogger xứ tỷ dân

Nhiều người thậm chí ví Yuzi Zhang như “tiên tử” bởi những hình ảnh xinh đẹp thoát tục. Yuzi Zhang, một blogger đến từ Trung...

Nhan sắc ‘nữ hoàng cảnh nóng’ đóng ‘Lật mặt 7’ của Lý Hải

Đinh Y Nhung sở hữu vóc dáng săn chắc, gợi cảm ở tuổi U50. Cô góp mặt trong phim 'Lật mặt 7: Một điều...

Nam người mẫu bị sa thải khỏi Met Gala vì quá điển trai

Trước khi bị sa thải khỏi Met Gala, Eugenio Casnighi từng đảm nhận vai trò tiếp đón nghệ sĩ trên thảm đỏ. Anh gây...

7 loại trái cây mùa hè giúp tăng cường miễn dịch

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng từ các loại trái cây tươi...