Thực khách phải xếp hàng, bốc số để mua cơm tấm sườn ướp thấm vị, nướng vừa chín tới kèm chén tóp mỡ chiên giòn béo.

Mỗi buổi sáng, tiệm cơm tấm “núp hẻm” trên đường Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận, TP HCM lại nườm nượp khách ghé ăn điểm tâm. Thực đơn quán chỉ có cơm tấm, ăn kèm những món quen thuộc như: sườn, bì, chả, trứng ốp la. Đặc biệt, topping tóp mỡ của quán khiến “team ghiền đồ béo” thích mê. Khoảng 6h, chủ quán bắt đầu bán. Do khá đông nên khách đến quán phải lấy số thứ tự mua cơm. Đến tầm 10h, quán bán hết sạch.

Đĩa cơm tấm đầy đủ. Ảnh: Instagram lenkycungkhoa

Trinh (quận Phú Nhuận) cho biết rất thích cơm tấm ở đây nhưng thỉnh thoảng mới ăn dù gần nhà, do không đủ kiên nhẫn xếp hàng ngay giờ đi làm, hay đến sớm mua cơm. Khác với nhiều thực khách ghé quán vì sườn hay tóp mỡ, hạt cơm tấm của quán mới là thứ ghi điểm đối với cô. Trinh nhận xét hạt cơm tấm đúng chuẩn, nhuyễn, tơi, ráo nước nhưng không bị khô, dậy mùi thơm đặc trưng của gạo tấm.

Phần sườn heo được chủ quán lựa kỹ, ướp thấm vị, khi nướng dậy mùi thơm nức. Có hai loại sườn cho khách chọn: sườn nạc giòn và sườn nạc kèm miếng mỡ. Trong đó, sườn nạc giòn là tên gọi dành cho phần thịt nạc có lẫn chút mỡ, rất được ưa chuộng và thường hết sớm. Thịt nướng vừa chín tới, cắt thành miếng vừa miệng. Khi ăn, thực khách cảm nhận rõ độ sần sật hấp dẫn.

Khi ăn, thực khách rưới nước mắm ớt lên cơm tấm. Ảnh: Instagram anxoancyrus

Trong khi bì heo, trứng ốp la và chả hấp không quá đặc biệt so với các quán cơm tấm khác, thì tóp mỡ “nhà làm” là điểm nhấn khiến nhiều thực khách thích thú. Thịt mỡ heo thái từng miếng nhỏ, rim với tỏi phi, gia vị giòn rụm mà không bị cứng, càng ăn càng “cuốn”. Nhiều thực khách gọi thêm chén tóp mỡ ăn cho đã thèm. Cơm ăn kèm đồ chua, dưa leo. Thực khách rưới nước mắm ngọt sánh kẹo lên cơm, sườn rồi thưởng thức. Đĩa cơm tấm đầy đủ giá 60.000 đồng, miễn phí trà đá.

Theo Diệp Tử (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H