Dâu tây, ổi… đều tốt cho người bệnh tiểu đường, có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.
1. Ổi
Ổi rất giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Ăn loại quả này đúng cách có thể kích hoạt quá trình tiết insulin, giúp đẩy nhanh việc thải đường trong mạch máu, ổn định đường huyết.
2. Kiwi
Quả kiwi có thể ổn định lượng đường trong máu và giá trị dược liệu cao, có tác dụng kích thích các tế bào biệt lập tiết ra insulin, hạ đường huyết. Khi bạn uống bột quả kiwi và bột khổ qua (mướp đắng) có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, hạ đường huyết. Nhưng đừng ăn nhiều kẻo tiêu chảy.
3. Táo gai
Táo gai tương đối chua, là một loại thực phẩm có tính axit. Táo gai có tác dụng khai vị, có thể cải thiện nhu động và khả năng tiêu hóa của dạ dày, đồng thời có tác dụng giãn mạch.
4. Dâu tây
Hàm lượng calo và chất béo trong dâu tây thấp, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể đóng vai trò phụ trợ tốt trong việc hạ đường huyết. Nó đồng thời có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình tiết insulin trong cơ thể, từ đó cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, duy trì giấc ngủ tương đối tốt.
Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H