Thường xuyên ăn các loại rau lá xanh, quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt hay cá béo thúc đẩy tăng sản xuất melanin, giúp tóc đen mượt, chắc khỏe.
1. Các loại rau xanh lá
Các loại rau xanh lá như rau bina, cải xoăn… là nguồn cung cấp vitamin A, C, E dồi dào, giúp duy trì các nang tóc khỏe mạnh. Các khoáng chất như sắt, canxi trong các loại rau này thúc đẩy sản xuất melanin, sắc tố giúp giữ cho tóc đen mượt, ngăn tóc bạc sớm.
2. Các loại quả mọng
Việt quất, dâu tây, mâm xôi… giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại stress, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tóc bạc sớm. Các loại quả mọng còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, thúc đẩy sản xuất collagen, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.
3. Các loại hạt
Hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt chia… là những nguồn cung cấp biotin dồi dào, giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa tóc bạc sớm. Các loại hạt còn chứa kẽm, thành phần quan trọng giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng.
4. Các loại cá béo
Cá hồi, cá thu, cá mòi… cung cấp lượng lớn axit béo omega-3, giúp tăng cường sức khỏe da đầu, giảm tình trạng khô, viêm da, nguyên nhân khiến tóc bạc sớm.
5. Ngũ cốc nguyên hạt
Hạt diêm mạch, yến mạch hay gạo lứt cung cấp hàm lượng lớn vitamin nhóm B, sắt và kẽm, giúp nuôi dưỡng tóc, tăng sản xuất melanin để tóc đen mượt.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H