Theo The Travel, TP.HCM có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, mang dấu ấn bản sắc riêng với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Theo The Travel, châu Á là địa điểm hàng đầu để thưởng thức ẩm thực đường phố. Danh sách đưa ra gồm 10 địa điểm.

Đứng đầu danh sách là thành phố Delhi (Ấn Độ). Ẩm thực đường phố Delhi mang đậm tính lịch sử với các món ăn nổi tiếng từ các triều đại, nổi bật là món cà ri, thịt nướng, thịt tandoori và kẹo sữa từ thời đại đế chế Mughal. Ngoài ra, các món ăn đậm chất Á Đông như bánh bao cay, gà bơ… thu hút đông đảo khách du lịch.

TP.HCM (Việt Nam) xếp ở vị trí thứ hai, nổi bật với các món ăn nổi tiếng như bánh mì, cháo mực, xá xíu… Đặc biệt, thưởng thức những món ăn đường phố trên một chiếc ghế và bàn nhựa là một trải nghiệm độc đáo được The Travel nhấn mạnh.

“Trà đá luôn được kết hợp với bữa ăn ở đây, dù du khách đang thưởng thức ở nhà hàng sang trọng hay trên các gánh hàng rong ở chợ và đường phố. Ngoài ra, lái xe máy lướt qua nhiều con phố ẩm thực ở TP.HCM cũng là một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở đây”, The Travel viết.

Đứng sau TP.HCM là thành phố Osaka (Nhật Bản). Thành phố này nổi bật với các món ăn như okonomiyaki (bánh kếp bắp cải), takoyaki (bánh bột nhân bạch tuộc) và kushikatsu (thịt xiên).

Các địa điểm lý tưởng để thưởng thức ẩm thực đường phố còn lại bao gồm Seoul (Hàn Quốc), Singapore, Penang (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Phnom Penh (Cambodia), Manila (Philippines), Hong Kong (Trung Quốc).

Đây không phải lần đầu tiên TP.HCM được vinh danh trong danh sách ẩm thực hàng đầu. Trước đó, năm 2018, CNN Travel (Mỹ) công nhận TP.HCM trong “Danh sách các thành phố trên thế giới có ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất” với món ăn bánh mì và phở.

Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) xếp TP.HCM đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng “Danh sách 50 thành phố tốt nhất thế giới về ẩm thực đường phố” năm 2019.

Theo Thu Trang (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link