Du khách tới Qatar xem World Cup không nên bỏ qua món trà karak truyền thống hay cơm machboos và bánh kunafa.

Machboos
Đây là món cơm nổi tiếng và là món ăn chính ở Qatar. Nó được chế biến với nhiều loại thịt ướp hoặc hải sản tùy chọn, rưới thêm nước hoa hồng hoặc nước chanh trước khi phục vụ để tăng hương vị, dùng với nước chấm salsa cay. Ảnh: The Daring Gourmet

Umm Ali
Umm Ali là món tráng miệng phổ biến của người Ảrập, tương tự bánh pudding, được làm từ bánh nướng xốp và sữa, ăn kèm các loại hạt và nho khô phủ bên trên. Ảnh: Sheraton Grand Doha Resort & Convention Hotel

Kunafa
Nếu thích phô mai, bạn nên thưởng thức kunafa. Món tráng miệng này gồm bánh ngọt ngâm trong siro và được phủ một lớp phô mai, các loại hạt hoặc kem. Ảnh: Chefjar

Arabic Mezze
Đây là sự kết hợp của các món ăn bày trong đĩa nhỏ, thường có hummus (nước chấm làm từ đậu xanh nghiền, tahini, nước cốt chanh và tỏi), mouttabal (nước chấm làm từ cà tím và tahini), baba ganoush (nước chấm làm từ cà tím nướng), tabbouleh (một món salad Ảrập làm từ rau mùi tây, cà chua, bạc hà, hành tây và gia vị với dầu ô liu, nước cốt chanh và ớt), ăn kèm bánh mì Ảrập và rau ngâm. Món này thích hợp để ăn cùng bạn bè trong buổi tụ tập. Ảnh: Lebanese Plate

Saloona
Saloona là một món hầm cay được chế biến từ thịt hoặc rau. Món ăn có nhiều cà chua, cà tím, khoai tây, cà rốt và nhiều loại rau củ khác, có thể ăn không hoặc ăn với cơm. Ảnh: Munatycooking.com

Karak
Karak là thức uống mang tính biểu tượng của Qatar và là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất với người dân địa phương. Loại trà này bao gồm sữa đặc, gia vị đặc trưng, bạch đậu khấu, đôi khi có thêm nghệ tây và gừng. Karak xuất hiện trong hầu hết bữa ăn. Ảnh: Every Little Crumb

Samboosa
Samboosa là một loại bánh có nhân rau, thịt, phô mai hoặc các thành phần khác và được chiên ngập dầu cho đến khi có màu nâu vàng. Nó rất hợp với một tách trà, trà karak hoặc phục vụ như một món khai vị. Ảnh: Maggi Arabia

Luqaimat
Đây là một món tráng miệng phổ biến, mềm bên trong và giòn bên ngoài. Luqaimat thường có hình dạng như những quả bóng nhỏ. Có nhiều cách để chế biến nhưng người dân Qatar thích chế biến theo cách truyền thống với bơ, sữa, bột mì, đường, nghệ tây và thảo quả. Sau đó, bánh được chiên giòn và nhúng vào siro ngọt hoặc mật ong trước khi dùng. Ảnh: Chai Halib

Thareed
Món ăn này kết hợp giữa các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, đậu và thịt như thịt gà hoặc thịt cừu. Chúng rất nổi tiếng ở Qatar, được phục vụ với bánh mì. Ảnh: Taste of Eramart

Regag
Món này là phiên bản Ảrập của bánh crepe. Những chiếc bánh mỏng và giòn được gấp lại thành hình nón và thường được ăn với một tách karak hoặc trà nóng. Bạn cũng có thể thêm các loại topping yêu thích như phô mai, mật ong, nutella, trứng, mhyawa (bột cá). Ảnh: Shay Al Shamoos

Koftas
Bạn không thể rời Qatar mà chưa thử một số món koftas, hay còn gọi là kebab kiểu Ảrập. Đây là món bánh mì ăn kèm các loại thịt nướng tẩm ướp gia vị đặc trưng. Ảnh: Luisa Ferry Dayot

Aseeda
Đây là một loại bánh ngọt thơm ngon được làm từ bột mì, bơ, đường hoặc mật ong và dầu. Món tráng miệng phong phú này được ăn trong mùa lễ hội nhưng cũng được phục vụ quanh năm trong các nhà hàng truyền thống.

Falafel
Falafel là món chả viên chiên giòn gồm đậu xanh và đậu fava xay. Đây là một món ăn phổ biến ở Qatar và được phục vụ với xốt vừng. Falafel thường được kẹp trong bánh mì. Ảnh: Ruchiskitchen.

Theo Phương Hà (zing) – Ảnh: T.H