Các tuyến tàu qua đêm giữa Stuttgart (Đức) và Venice (Italy), hay giữa Munich (Đức) và Genoa (Italy) là hai trong số nhiều tuyến tàu mới thú vị được ra mắt gần đây.

Từ Stuttgart (Đức) đến Venice (Italy) và Rijeka (Croatia): Stuttgart từng là điểm trung chuyển lớn của các chuyến tàu đêm ở châu Âu. Mới đây, thành phố này đã mở thêm nhiều chuyến tàu hàng ngày, khởi hành từ 20h29, đưa du khách đến Venice, Vienna, Budapest, Ljubljana và Zagreb. Một tuyến đi thẳng đến Rijeka hoạt động dịp Giáng sinh và lễ Phục Sinh, sau đó từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 10 năm 2023. Ảnh: Travelaway.

Vé tàu ở khoang nằm là từ khoảng 73 bảng Anh cho các điểm đến là Vienna, Venice hoặc Budapest, và đắt hơn một chút đối với các ga ở Slovenia hay Croatia. Với kết nối thuận tiện từ London hay Paris đến Stuttgart, du khách từ Anh có thể đi tuyến tàu 20h29 ở Stuttgart để khám phá vùng Adriatic trong mùa hè năm tới. Ảnh: Thetimes.

Các tuyến Liguria, Italy: Tháng 11, công ty đường sắt quốc gia của Áo, OBB, công bố sẽ vận hành các tuyến tàu từ Liguria đến Genoa, đi dọc bờ biển Cinque Terre trước khi đến đích là La Spezia. Hoạt động từ ngày 11/12, tuyến tàu hỏa này cho phép du khách ăn tối ở Munich, sau đó ngủ trên tàu và thức dậy ở Rapello lúc 10h14 hay ở Levanto lúc 10h46. Ảnh: Nightjet.

Dịch vụ tương tự được cung cấp cho tuyến từ Munich ngược về Liguria. Vé một chiều từ Munich hoặc Vienna đến bất cứ điểm nào ở Liguria có giá khởi điểm từ 30 bảng Anh đối với hạng ghế ngồi thường, ghế mềm là 50 bảng, và khoang nằm là 70 bảng. Ảnh: Nightjet.

Từ Bordeaux (Pháp) đến Black Forest (Đức): Từ 17/12, công ty đường sắt quốc gia của Pháp, SNCF, sẽ cung cấp các dịch vụ tàu qua đêm hàng tuần giữa Bordeaux và vùng Black Forest của Đức. Việc di chuyển giữa hai khu vực này sẽ mất chưa đầy 8 tiếng. Ảnh: Lostinbordeaux.

Ngoài các vùng trồng nho nổi tiếng, tuyến tàu hỏa này còn đi qua công viên chủ đề Europa Park ở phía bắc Freiburg. Bên cạnh đó, từ giữa tháng 12, du khách sẽ có thể đi tàu tốc hành TGV đến Marne-la-Vallée-Chessy, nơi có Disneyland Paris. Giá vé một chiều từ Freiburg hay Ringsheim đến Bordeaux bắt đầu từ 59 bảng Anh. Ảnh: Itinari.

Tái kết nối Lithuania: Từ tháng 7, chính quyền Ba Lan và Lithuania đã giới thiệu dịch vụ tàu đêm hàng tuần từ Białystok đến Kaunas. Giờ đây, dịch vụ được nâng hạng lên Intercity, khởi hành từ Kraków và Warsaw đến Lithuania hàng ngày. Tàu rời Kraków lúc 4h01, rời Warsaw lúc 7h35, đến Kaunas và Vilnius vào buổi chiều muộn. Ảnh: Telegraph.

Dịch vụ mới này có điểm trung chuyển thuận tiện ở Mockava, một ga tàu nhỏ ngay trong Lithuania, nơi hành khách có thể chuyển từ tàu của Ba Lan sang tàu của Lithuania. Vé một chiều cho chuyến đi dài 9 tiếng từ Warsaw đến Vilnius có giá khởi điểm từ 22 bảng Anh. Ảnh: Itinari.

Theo An Ngọc (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link