Nổi trên mặt hồ Man Sagar, Jal Mahal là một trong những cung điện có kiến ​​trúc quyến rũ và độc đáo nhất ở Ấn Độ.

Ấn Độ là quốc gia hiếm có trên thế giới kết hợp các đặc điểm địa lý và văn hóa một cách đa dạng. “Thành phố màu hồng” Jaipur của Ấn Độ là nơi thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm để khám phá những di tích tráng lệ. Mỗi di tích đều gây ấn tượng với các tác phẩm nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn hóa ngoạn mục. Một trong những điểm đến độc đáo của thành phố là Jal Mahal.

Jal Mahal là một cung điện tuyệt đẹp nằm ở giữa hồ Man Sagar được xây dựng bởi nhà vua Sawai Pratap Singh từ năm 1778 đến năm 1803. Cung điện có tầm nhìn quyến rũ ra hồ Man Sagar và những ngọn đồi Nahargarh bao quanh.

Tên gọi Jal Mahal có nghĩa là “cung điện nước”. Cung điện hơn 200 năm tuổi này cao 5 tầng và được làm hoàn toàn bằng đá đỏ. Bốn tầng của cung điện nằm dưới nước và chỉ có thể nhìn thấy một tầng.

Trong thế kỷ 18, một con đập được xây dựng giữa hai ngọn đồi xung quanh để ngăn lũ lụt. Điều này đã dẫn đến tình trạng cung điện Jal Mahal bị nước nhấn chìm một phần.

Từ những bức tranh thủ công lấp đầy các sảnh và phòng cho đến cầu thang, sân thượng được thiết kế đẹp mắt, cung điện Jal Mahal là một trong những công trình vĩ đại nhất của Ấn Độ vẫn được bảo tồn tốt cho đến ngày nay.

Jal Mahal cũng là một địa điểm lãng mạn được nhiều người yêu thích ở Jaipur với hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp trong làn nước thanh bình và tĩnh lặng của hồ Man Sagar.

Vẻ đẹp của cung điện trở nên sống động vào buổi tối khi toàn bộ công trình được thắp sáng, trông như một viên ngọc nằm trong thung lũng Aravali đẹp như tranh vẽ.

Từ đất liền, du khách chỉ có thể đến cung điện Jal Mahal bằng các con thuyền. Thời gian tốt nhất để ghé thăm cung điện Jal Mahal ở Jaipur là từ tháng 10 đến tháng 3.

Cung dien nuoc An Do anh 10

Tham quan cung điện, bạn có thể đi dọc hành lang, ghé thăm các phòng ốc trang trí ở tầng trên cùng và đi đến vườn Chameli thơm ngát. Từ đây, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những ngọn đồi rải rác các đền thờ và pháo đài cổ, phía bên kia là Jaipur nhộn nhịp.

Theo An Ngọc (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link