Trang chủ Ăn khôn sống khoẻ

Ăn khôn sống khoẻ

5 loại củ, quả, hạt cần được gọt vỏ trước khi ăn

Vỏ khoai tây, khoai lang, bạch quả, xoài... đều chứa độc tố nên cần gọt bỏ trước khi dùng. 1. Khoai tây Nhiều người luộc khoai...

Ăn rau sống có lợi cho sức khỏe không?

Tùy loại rau, bạn nên chọn cách ăn, chế biến phù hợp, đảm bảo cơ thể nhận được dưỡng chất, tránh ngộ độc. Ngày nay,...

5 loại rau củ nên để vỏ giúp giữ được dinh dưỡng

Vỏ khoai tây, cà rốt, dưa chuột, cà tím và bí ngòi đều chứa nhiều khoáng chất và vitamin, tốt cho sức khỏe, không...

8 thực phẩm nên bổ sung thường xuyên để thải độc, đốt mỡ nội tạng

Sữa chua, cà chua, gừng, táo... là những thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể, đốt mỡ nội tạng, hỗ trợ giảm...

5 món không nên ăn sau 7h tối kẻo mỡ bụng thêm dày

Ăn các món như thịt bò, cá béo, bánh kẹo ngọt… sát giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian tiêu...

4 thực phẩm có chứa carbohydrate hỗ trợ giảm cân

Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến khích thêm ngũ cốc nguyên hạt, các loại khoai, trái cây và các loại đậu vào...

Bí quyết ăn cơm từ người Nhật không làm tăng đường huyết

Ăn ít cơm, ăn cơm nguội và thêm giấm khi ăn là những cách giúp người Nhật kiểm soát đường huyết. Theo Fan Zhihong, phó...

Sau bữa ăn nên ngồi, nằm hay đứng?

Sau khi ăn, bạn nên chọn tư thế phù hợp để cơ thể có thời gian tiêu hóa, tránh vận động mạnh. 1. Đứng, ngồi,...

Dầu cá hay dầu nhuyễn thể sẽ tốt hơn?

Dầu nhuyễn thể được cho là dễ hấp thụ hơn, chứa nhiều chất chống oxy hóa và tốt cho tim mạch hơn dầu cá,...

10 thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn sữa bò

Đậu phụ, cá hồi đóng hộp, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành... đều giàu canxi, tốt cho sức khỏe xương, răng. Khi nhắc đến nguồn...

TIN MỚI NHẤT