Uống trà đen, trà xanh hay trà bạc hà sau bữa ăn giúp tăng tốc độ chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ.
1. Trà đen
Nghiên cứu chỉ ra polyphenol trong trà đen giúp hấp thụ lipid, ngăn chất béo tích tụ, đồng thời, thúc đẩy sản sinh axit béo chuỗi ngắn, tăng cường trao đổi chất. Uống ba tách trà đen mỗi ngày hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả. Ngoài ra, trà đen còn hỗ trợ thải độc, làm sạch nội tạng, tăng cường sức khỏe, giúp da tươi tắn, trẻ trung.
2. Trà xanh
Trà xanh chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào mỡ, giảm cảm giác thèm ăn vặt. Catechin trong trà xanh thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, giảm quá trình tích trữ chất béo và giúp cơ thể phục hồi tốt hơn sau khi tập luyện.
3. Trà ô long
Trà ô long giàu catechin và caffeine – hai hợp chất giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả. Nghiên cứu được thực hiện ở Trung Quốc chỉ ra uống hai tách trà ô long mỗi ngày giúp giảm thêm 2,2 kg trong 6 tuần. Nên uống trà ô long vào buổi sáng hoặc trưa, sau bữa ăn 30 phút để tăng hiệu quả giảm cân.
4. Trà bạc hà
Trà bạc hà kích thích các enzyme tiêu hóa, chuyển hóa chất béo thành năng lượng hàng ngày, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ. Nghiên cứu cũng chỉ ra hương bạc hà có thể giảm cảm giác thèm ăn, nhờ đó, bạn sẽ giảm cân. Nên uống trà bạc hà sau bữa ăn để giảm tình trạng đầy hơi, cải thiện tiêu hóa.
5. Trà gừng
Trà gừng chứa số lượng lớn hợp chất gingerol và shogaol hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Gingerol thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa, giúp thức ăn tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra gingerol có thể điều hòa ổn định lượng đường huyết trong cơ thể, đặc biệt hiệu quả sau bữa ăn. Kết hợp với hợp chất shogaol tăng cường đốt cháy và hạn chế lưu trữ chất béo trong cơ thể. Có thể uống trà gừng sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ để tăng tốc độ đốt mỡ thừa trong lúc ngủ.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H