Quá trình giảm cân, Thu Thảo vẫn ăn đầy đủ các nhóm dinh dưỡng bao gồm cả tinh bột từ cơm, bánh mì… nhưng kiểm soát liều lượng vừa phải.

Do bệnh buồng trứng đa nang nên Thu Thảo, 27 tuổi, lúc nào cũng trong khoảng 60-66 kg dù chỉ cao 1,55m. Bệnh lý này liên quan đến mất cân bằng hormone và insulin trong cơ thể nên cô gái người Hải Phòng cũng được cảnh báo nguy cơ khó có con, cơ địa lại dễ tăng cân, khó kiểm soát cân nặng.

“Tôi được bác sĩ khuyên nên giảm cân để dễ có con hơn nhưng áp lực sinh con lại khiến tôi thêm stress và tăng cân nhiều. May mắn là sau đó, tôi đã có bầu và cũng vì thế mà được cả nhà tẩm bổ rất nhiều. Lúc lên bàn đẻ, tôi nặng đến 80-81 kg. Cơ thể rạn đỏ từ bụng đến ngực, đùi, mông”, Thu Thảo kể lại.

Sau sinh, cơ thể Thu Thảo nặng nề, nứt rạn nhiều chỗ khiến cô không khỏi tự ti.
Sau sinh, cơ thể Thu Thảo nặng nề, nứt rạn nhiều chỗ khiến cô tự ti.

Sau sinh, bà mẹ 9X còn 73 kg nhưng suốt một năm sau đó không những chẳng giảm cân mà còn tăng lên 77 kg khiến cô thường xuyên bị chê bai ngoại hình. “Tôi trở nên ngại ra đường, không muốn gặp ai nhưng cũng chính vì điều đó, tôi quyết tâm phải giảm cân, cải thiện vóc dáng”, Thảo nói.

Hiểu được nguyên tắc cơ bản để giảm mỡ, giảm cân là tạo ra sự thâm hụt calo, đảm bảo calo nạp vào luôn ít hơn calo tiêu hao, Thu Thảo bắt đầu thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh, chọn cách chế biến tối giản nhằm giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Để dễ tính toán và kiểm soát lượng calo nạp vào, cô chủ yếu nấu ăn tại nhà, ưu tiên các món hấp, luộc hoặc sử dụng nồi chiên không dầu. Thực đơn hàng ngày của Thảo luôn có đầy đủ các nhóm chất bao gồm cả tinh bột từ cơm trắng hoặc cơm gạo lứt, bánh mì…

Thu Thảo ăn đủ ba bữa chính trong ngày, không kiêng khem hà khắc, tập trung vào việc kiểm soát calo và cố gắng chọn thực phẩm lành mạnh nhất có thể.
Thu Thảo ăn đủ ba bữa chính trong ngày, không kiêng khem hà khắc, tập trung vào việc kiểm soát calo và cố gắng chọn thực phẩm lành mạnh nhất có thể.

Nhờ ăn đủ dinh dưỡng cũng như vẫn có đủ lượng thức ăn để duy trì năng lượng cho cơ thể làm việc nên bà mẹ một con không thấy quá khó khăn hay nản lòng giữa chừng. “Mỗi ngày đứng lên cân nhìn thấy cân giảm và các số đo cơ thể đều nhỏ đi cùng sự khích lệ, động viên từ gia đình, tôi càng có thêm động lực ăn uống lành mạnh”, Thu Thảo cho biết.

Sau 4 tháng ăn kiêng, cô giảm từ 76,6 kg xuống còn 54,6 kg. Sang tháng thứ 5, Thảo cho phép bản thân được “nới lỏng” chế độ ăn 20 ngày rồi mới bắt đầu ăn uống theo kế hoạch trở lại đồng thời sắp xếp thời gian tập luyện. Chế độ tập của Thảo bao gồm cả các bài cardio lẫn tạ giúp tăng hiệu quả đốt mỡ và cải thiện độ săn chắc cho cơ thể. Sau một tháng kết hợp tập luyện, vòng eo và trọng lượng cơ thể tiếp tục giảm.

Vóc dáng Thu Thảo
Hiện Thu Thảo đã giảm được 28,3 kg, trọng lượng cơ thể ở mức 48,3 kg. Số đo vòng bụng dưới giảm 26 cm, eo giảm được 29 cm.

Ở mức cân 48,3 kg, Thu Thảo không có nhu cầu giảm thêm. Cô ăn uống có phần thoải mái hơn nhưng vẫn đảm bảo có chừng mực để duy trì thành quả sau giảm cân. Bằng kinh nghiệm “xương máu”, Thu Thảo cũng nhận định yếu tố quan trọng nhất để giảm cân thành công là sự kiên trì: “Nếu bạn bỏ ngang giữa chừng thì tất cả những cố gắng ban đầu đều trở về con số 0”.

Theo Thảo Nhi (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link