Khoai lang
Khoai lang xếp ở vị trí đầu tiên, khả năng chống ung thư của khoai lang chín là 98,7%, khoai lang sống là 94.4%.
Trong khoai lang có glycolipid có thể khống chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, Dehydroepiandrosterone (DHEA) trong khoai lang có thể khống chế thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư vú và ung thư đại tràng.
Ngoài ra, khoai lang còn giảm béo, khống chế lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ trúng gió, hạ huyết áp, bảo vệ khớp xương.
Nấm
Trong nấm hương có chứa polysaccharides và khả năng chống ung thư của nó lên đến 80% – 95%. Nấm có có tác dụng trị liệu nhất định đối với những loại u bướu ác tính như bệnh bạch cầu, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan.
Kiên trì ăn nấm hương từ giai đoạn đầu khi mắc bệnh có thể trì hoãn thậm chí tiêu trừ tế bào ung thư. Duy trì ăn nấm hương có thể phòng tránh các di chứng của tế bào ung thư.
Trong nấm kim châm có một loại protein, có khả năng kích thích các chức năng phòng chống ung thư tự nhiên có trong cơ thể người, từ đó hệ miễn dịch có khả năng tự động đối kháng với các tế bào ung thư .
Cà rốt
Uống nước ép cà rốt là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Theo Antioxidant Miracle, nước ép cà rốt cung cấp nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hỗ trợ sức khỏe và hệ miễn dịch. Ăn cà rốt sống hoặc nấu chín cũng là cách tuyệt vời để hấp thụ đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể.
Vì ung thư là một căn bệnh phức tạp nên việc ngăn chặn những yếu tố gây ra bệnh ung thư cũng không kém phần phức tạp. Cách hiệu quả nhất để phòng chống sự phát triển của ung thư là kết hợp cà rốt với các loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư khác như gừng, tỏi, táo, cần tây, hành tây, rau bina và rau mùi tây.
Bưởi, cam, quýt
Nguồn vitamin C dồi dào có trong các loại trái cây có múi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cúm hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim.
Bắp cải
Không chỉ là món ăn, bắp cải còn có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh. Trong bắp cải có nhiều muối khoáng, nhất là canxi, photpho, kali, sắt. Lượng vitamin C trong bắp cải chỉ thua cà chua, nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.
Theo các nhà khoa học Stanford (Mỹ), chất sulforaphane có trong bắp cải có thể dùng để loại bỏ các loại tế bào ung thư. Vì vậy, tại nhiều nơi, cải bắp được mệnh danh là “thuốc chữa bách bệnh của người nghèo”.