Nếu bạn ghét ăn các loại rau, thì chế biến chúng thành các món sinh tố là một lựa chọn hoàn hảo. Cải xoăn là loại rau có vị đắng khiến bạn cảm thấy khó ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chế biến loại thực phẩm này thành món sinh tố tuyệt ngon. Vị đắng của cải xoăn khi kết hợp với hạnh nhân và sữa có thể giảm đi đáng kể,
Công thức cho món sinh tố hạnh nhân cải xoăn
Nguyên liệu
75g cải xoăn trần qua, xắt nhỏ (loại bỏ phần sống lá dầy)
250ml sữa hạnh nhân không đường
1 muỗng canh bơ hạnh nhân
1 muỗng canh hạt hạnh nhân
1 quả chà là
1 muỗng canh dầu dừa
Cách làm
Trộn tất cả các nguyên liệu và cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Dùng ngay sau khi chế biến. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong nếu thích.
Cải xoăn chứa rất nhiều các dưỡng chất như canxi, vitamin và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, hạnh nhân giàu protein, chất béo tốt và vitamin K giúp trẻ hóa da hiệu quả. Sữa cung cấp cho cơ thể canxi và protein. Đây quả là một món sinh tố bổ dưỡng và ngon lành bạn có thể thử ngay hôm nay để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình.