Anthocyanins là hợp chất có trong các loại thực phẩm màu tím, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây cũng là chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vô số các loại bênh ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm màu tím phổ biến bạn nên đưa vào thực đơn cho bữa cơm hàng ngày.
Cà tím
Cà tím là loại thực phẩm khá phổ biến. Không chỉ ngon, chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Cà tím đặc biệt tốt cho gan, cũng như giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm loét dạ dày.
Nho và mận
Các loại trái cây màu tím không chỉ ngon và đẹp mắt, chúng còn rất có lợi. Bạn có thể trộn chúng cùng sữa chua hay chế biến các loại salad. Những loại trái cây này tốt cho sức khỏe tim mạch và tăng cường lưu thông máu. Nho và mận còn giúp thư giãn mạch máu, ngăn đông máu cũng như cái thiện chất lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể.
Bắp cải tím
Bắp cải tím giúp cơ thể cân bằng tốt cả thể chất lần tinh thần. Loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Chúng cùng cải thiện tầm nhìn và chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể xào nấu hay trộn salad, chúng đều rất ngon và bổ dưỡng.
Dâu Acai
Đây là một loại quả có nguồn gốc Nam Mỹ. Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép hay bột chiết xuất từ loại quả này đều rất tốt cho cơ thể. Bạn chỉ cần một muỗng café bột Acai trộn cùng sinh tố là đã bổ sung cho cơ thể nguồn vitamin E và omega-3 dồi dào.
Khoai lang tím
Khoai lang tím rất giàu kali và sắt giống khoai tây thông thường. Tuy nhiên, chúng còn có rất nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Bên cạnh đó, khoai lang tím cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả.