Giảm cân là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Nhiều người đã tuân thủ kế hoạch ăn kiêng kham khổ, thậm chí là nhịn ăn, thực hiện các bài tập nghiêm ngặt xong kết quả không như mong muốn. Tìm đến một spa đắt đỏ hay sử dụng các loại thuốc thiếu an toàn là việc khiến các chị em lo lắng, băn khoăn.
Tuy nhiên, chỉ với 1 loại quả sau, bạn đã “bỏ túi ngay cho mình bí quyết giảm cân hiệu quả, an toàn, nhanh hơn cả đi hút mỡ hay tập gym.
Bưởi là loại quả đã quá đỗi quen thuộc với các chị em song không phải ai cũng biết được hiệu quả giảm cân “thần kì” mà bưởi mạng lại. Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu cùng các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụnglàm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ. Bản thân bưởi không chứa chất béo mà chứa một số enzyme có khả năng đốt cháy chất béo cao. Nên không sai tí nào khi nói bưởi có khả năm làm đẹp toàn diện cho các chị em đặc biệt là giảm cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 quả bưởi
– muối trắng, dầu oliu.
Cách thực hiện:
– Bưởi bạn rửa sạch rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.
– Bạn đun sôi 1 lít nước rồi cho nguyên quả bưởi vào đun thêm 3 phút.
– Sau đó, bạn vớt bưởi ra, để nguội. Tiếp theo, bạn dùng dao chia quả bưởithành 8 phần bằng nhau rồi lọc lấy từng múi bưởi, trong quá trình lọc, hãy lọc sạch phần xơ trắng bao quanh múi bưởi và cho vào bát, rắc một chút muối lên trên. Nếu bạn có dầu oliu hãy cho 1 thìa cafe dầu oliu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
– Đối với phần vỏ bưởi, bạn hãy thái nhỏ rồi cho lại vào nồi nước đun sôi cùng một nhúm muối nhỏ, phần muối này sẽ giảm bớt đi vị đắng của vỏ. Đun như vậy thêm 15 phút thì tắt bếp, đợi cho nồi nước vỏ bưởi nguội trong vòng 10 phút thì lọc lấy phần nước cho vào bình để sử dụng, phần vỏ vứt đi.
Cách sử dụng
– Múi bưởi luộc bạn ăn ngay sau khi thức dậy hoặc ăn trước bữa ăn sáng khoảng 10 phút.
– Nước vỏ bưởi, bạn uống hết trong ngày thay nước lọc.