Những nhà nghiên cứu tìm thấy rằng rượu vang đỏ rất giàu flavonoid, tốt cho sức khỏe. Flavonoid được biết đến với khả năng chống oxy hóa mạnh và giúp cơ thể chống lại chất gây dị ứng, vi-rút và chất gây ung thư. Vang đỏ cũng chứa các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể kháng ung thư và bệnh tim mạch.
Các nhãn rượu như Cabernet Sauvignon, Petit Syrah và Pinot Noir chứa lượng cao nhất các chất chống oxy hóa và flavonoid. Các loại vang đỏ khác như Merlots và Red Zinfandel chứa một vài flavonoid, nhưng nhiều hơn hầu hết các loại rượu trắng khác.
Nhưng, tất nhiên rằng, không phải vì rượu chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe mà chúng ta có thể uống chúng thoải mái hằng đêm. Và chỉ cần một ly vang mỗi ngày đã có thể mang lại sự thay đổi trong sức khỏe của chúng ta.
Chuyên gia tim mạch, giáo sư Roger Corder, đã bỏ ra hằng năm để nghiên cứu bằng chứng về lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ. Trong cuốn sách mới nhất “The Wine Diet” của ông, nói rằng ông bị thuyết phục rằng hầu hết chúng ta nên thêm rượu vang vào khẩu phần ăn hằng ngày.
Corder thắc mắc tại sao người Pháp lại có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn mặc dù khẩu phần ăn rất giàu chất béo. Ông tập trung vào nghiên cứu ở vùng Đông Nam nước Pháp, nơi tuổi thọ bình quân có vẻ cao nhất.
Và giáo sư Corder khám phá ra vùng này sản xuất rượu chát địa phương, chứa lượng procyanidin (chất chống oxy hóa) cao nhất trong các loại rượu trên thế giới.
Nó dẫn ông tới những nghiên cứu xa hơn về tác động lên sức khỏe tuyệt vời của rượu vang đỏ. Một hoặc hai cốc vang đỏ mỗi ngày, sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.