Bác sĩ Frank Shallenberger, người sáng lập Trung tâm Y tế phòng chống và điều trị lão hoá Nevada mới đây đã công bố nghiên cứu dựa trên các bệnh nhân của mình. Theo đó, ông cho biết nhiều thành phần trong mướp đắng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu từ các đồng nghiệp tại Đại học Colorado cũng cho thấy 64% bệnh nhân ung thư tuỵ có kích thước khối u thu nhỏ sau khi điều trị bằng các chế phẩm từ mướp đắng.
Bên cạnh đó, loại quả nhiệt đới này còn cho thấy hiệu quả của mình trong điều trị bệnh về da, đái đường, hen, bệnh dạ dày và cao huyết áp.
Một số lợi ích tới sức khoẻ của mướp đắng:
Thanh và thải độc gan, giảm các cơn đau do bệnh gút và kích thích hệ tuần hoàn.
Nước ép mướp đắng giúp ổn định hệ miễn dịch và kháng viêm.
Tác dụng nhuận tràng, giúp thức ăn lưu thông dễ dàng trong ống tiêu hoá.
Mướp đắng giàu polypeptid P, một quang dưỡng chất giúp hạ đường máu. Chúng cũng rất giàu charatin kích thích tổng hợp glycogen và hấp thụ glucose tại gan, cơ và mỡ.
Làm giảm cơn say, tăng cường chuyển hoá, thải độc gan sau khi sử dụng nhiều đồ uống có cồn.
Uống thường xuyên nước ép mướp đắng làm giảm viêm nhiễm.
Tăng cường thị lực, điều chỉnh các rối loạn thị giác do rất giàu beta caroten.
Giàu folat mà thiếu chúng sẽ dẫn đến tổn thương ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Ăn mướp đắng đều đặn sẽ tăng cường thể lực và bổ sung năng lượng cho bạn.