Chuẩn bị
– Bánh phở
– Rau sống, giá
– Lạc (đậu phộng) rang, hành khô phi
– Thịt gà luộc xé nhỏ
– Gừng, tỏi, ớt, chanh
– Nước mắm
Cách thực hiện
– Chuẩn bị ra đĩa: bánh phở với một ít rau sống và giá.
– Cho một lượng vừa ăn thịt gà luộc sẵn, xé nhỏ.
– Cho thêm một ít lạc rang và hành khô phi.
– Quan trọng nhất của món này là nước chấm. Để làm nước chấm, ta cần:
+ Một ít gừng, 3 tép tỏi, 1 trái ớt cho vào tô, đâm nhuyễn.
+ Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1,5 thìa nước mắm
– Vậy là ta đã có nước chấm cho món phở gà trộn.