2019-06-27 12:46:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE5LzA2LzI3LzEtMTI0NS5qcGc=.webp

Sai lầm cực kỳ nguy hiểm trong ăn uống khiến hàng triệu người chết mỗi năm

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng 1 trong 7 trường hợp tử vong do tim mạch có thể là do ăn ít trái cây và khoảng 1 trong 12 trường hợp tử vong do tim mạch là vì ăn ít rau.

Một nghiên cứu mới được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ tại Baltimore cho thấy rằng không ăn đủ trái cây và rau quả có thể dẫn đến hàng triệu người chết vì đột quỵ và bệnh tim mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng 1 trong 7 trường hợp tử vong do tim mạch có thể là do ăn ít trái câyvà khoảng 1 trong 12 trường hợp tử vong do tim mạch là vì ăn ít rau.

1

 

Theo nghiên cứu, việc ăn ít trái cây có liên quan đến khoảng 1,8 triệu ca tử vong do tim mạch trong năm 2010 và việc ăn ít rau có liên quan đến khoảng một triệu ca tử vong trong năm đó.

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp chất xơ, kali, magiê, chất chống ôxy hóa, có thể làm giảm huyết áp và cholesterol, và cải thiện sức khỏe và sự đa dạng của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mỗi ngày nên ăn 300 gram trái cây, tương đương với khoảng hai quả táo nhỏ và 400 gram rau mỗi ngày.


Họ đã ước tính lượng tiêu thụ trái cây, rau củ trung bình tại hơn 110 quốc gia (với hơn 80% dân số thế giới) trong năm 2010 và so sánh chúng với dữ liệu về các trường hợp tử vong liên quan đến bệnh tim mạch ở mỗi quốc gia trong năm đó.

Họ phát hiện ra rằng ăn ít trái cây dẫn đến khoảng 1,3 triệu ca tử vong do đột quỵ và hơn 520.000 ca tử vong do bệnh tim mạch vành, trong khi ăn ít rau quả dẫn đến khoảng 200.000 ca tử vong do đột quỵ và hơn 800.000 ca tử vong do bệnh tim mạch vành.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường tiêu thụ rau quả trên toàn thế giới,” tác giả chính của nghiên cứu, Victoria Miller, một nhà nghiên cứu sau tiến sỹ tại Đại học Tufts, cho biết./.

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn cùng mong muốn đưa Võ cổ truyền đến với công chúng qua bộ phim Bĩ Cực

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) - sản phẩm tâm huyết của nam diễn viên sau nhiều năm thai nghén và chuẩn...

Khai giảng Khoá huấn luyện Võ gậy – Cơ hội để học sinh IVS tìm hiểu văn hoá võ thuật truyền thống Philippines

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

Malaysia lo lắng cho thế hệ còi xương và chậm lớn

Tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở Malaysia là 30%, bao gồm cả những đứa trẻ lớn lên từ các gia đình khó...

Căn bệnh khiến nữ sinh có cảm giác tay chân bị giữ chặt khi chạy

Mỗi lần chạy hay chơi thể thao, nữ sinh người Trung Quốc lại cảm thấy chân và tay trái bị ai đó giữ chặt. Hiện...

Hành trình 3 năm điều chế thuốc chẩn đoán ung thư độc nhất ở Việt Nam

Chứng kiến người bệnh ung thư phải bỏ hơn trăm triệu đi nước ngoài, bác sĩ và kỹ thuật viên của của Bệnh viện...