Cách tẩy lông chân an toàn với trà hoa cúc
Hoa cúc cũng được coi là một loại thảo dược có nhiều tác dụng trong việc thưởng thức cũng như chữa bệnh. Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà.
Trà hoa cúc không những là một thức uống giúp làm dịu tinh thần, thanh lọc cơ thể mà bạn còn có thể sử dụng trà hoa cúc để triệt lông chân hiệu quả.
Cách tẩy lông chân hiệu quả với trà hoa cúc: Cho nửa chén trà hoa cúc, 1 quả chanh, 2 muỗng canh nước trái cây tươi vào nồi đun sôi, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng mật ong. Đợi nguội vừa phải, bạn thoa một lớp mỏng lên da, dùng khăn miết lên vùng da rồi giật ngược lại. Sau đó lau sạch nhẹ nhàng bằng nước ấm.
Thực phẩm ngừa ung thư vú
Trà xanh
Trà xanh là một loại đồ uống quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Chất polyphenol có trong trà xanh như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Canada thì việc tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Khảo sát của Viện ung thư quốc gia Mỹ trên 181 phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản cho thấy nguy cơ mắc ung thư vú giảm đi rất nhiều ở những người dùng hơn một tách trà mỗi ngày.
Lựu
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Ohio (Mỹ), công bố trên Tạp chí chuyên về bệnh ung thư – Cancer Prevention Research ăn lựu sẽ giúp phòng chống ung thư vú hiệu quả. Trong quả lựu có chứa chất hóa học elagitanin, giúp ngăn cản việc sản xuất ra chất oestrogen – một chất xúc tác quan trọng giúp cho các tế bào ung thư phát triển.
Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm cần bao nhiêu chất elagitanin để tạo ra tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư trên cơ thể người như mong muốn.
Tỏi
Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe như: hydrat cacbon, axit amin, xê len, flavonoit… Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng ăn nhiều tỏi sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy và ung thư vú. Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, mà đặc biệt là cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi ADN, giết chết tế bào ung thư.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein, hai hợp chất này cũng giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.
Cá hồi
Không chỉ chế biến thành nhiều món ăn ngon, cá hồi còn là một thực phẩm vô cùng tốt với sức khỏe. Trong cá hồi có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao, giúp làm giảm sự phát triển của khối u và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn cá hồi cũng sẽ giúp giảm tỉ lệ mắt bệnh ung thư vú lên đến 50%.