Nếu bị mất thị lực nhanh chóng, bỗng có nốt ruồi trong mắt… bạn đều cần đi khám ngay.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

1. Mất thị lực nhanh chóng

Nếu phát hiện thị lực giảm mạnh, có thể khối u trong cơ thể đã ảnh hưởng đến thị lực. Để biết khối u được tạo thành bởi nguyên nhân gì, bạn nên đến bệnh viện để được khám tổng thể, phát hiện và điều trị sớm, ngăn chặn tình trạng xấu đi.

2. Bỗng có nốt ruồi trong mắt

Nếu bạn phát hiện thấy nốt ruồi trong mắt thì rất có thể là do sự tích tụ của sắc tố melanin, đây là hiện tượng đầu tiên của ung thư. Khi phát hiện ra, bạn phải đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Nếu là u lành tính, bệnh có thể điều trị khỏi nên đừng quá hoang mang.

3. Mất thị lực

Nếu phát hiện tầm nhìn bị thu hẹp lại, bạn càng phải cảnh giác, thị lực giảm sút có thể do thần kinh có vấn đề hoặc có khối u trong đầu.

4. Mắt chuyển sang màu vàng

Lòng trắng mắt có chức năng nâng đỡ và bảo vệ các mô. Ở điều kiện bình thường, lòng trắng có màu trắng hoàn hảo, không bị đổi màu và không có đốm. Còn lòng trắng của người già sẽ có màu vàng nhạt.

Nếu màng cứng của một người trưởng thành bình thường có màu vàng, đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư gan. Nhưng ngoại trừ việc ăn quá nhiều cà rốt và cam cũng như yếu tố do thuốc.

Khi lòng trắng chuyển sang màu vàng, nó có liên quan đến sự gia tăng bất thường của bilirubin trong máu. Mà gan là nơi chủ yếu chuyển hóa bilirubin. Sau khi gan bị ung thư, quá trình chuyển hóa của bilirubin sẽ bất thường, do đó, bilirubin sẽ đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng vàng da, phổ biến nhất là da và mắt.

Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link