Mía là thức ăn mát, ngọt và bổ, được nhiều người ưa thích. Về giá trị dinh dưỡng, các nghiên cứu đã cho thấy trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là đường chiếm khoảng 70%. Ngoài ra, chúng còn có chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ.
Vì vậy, mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết.
Loại nước này rất tốt cho bà bầu vì có thể bù nước, điện giải, chống nghén cho các mẹ nôn nhiều. Chúng còn tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế táo bón vì nhiều vitamin và chất xơ.
Tuy nhiên, khi sử dụng nước mía, phụ nữ mang thai cần chú ý những điểm sau:
- Mẹ bầu không nên uống quá 200 ml/ngày.
- Bạn nên dùng ngay sau khi ép xong.
- Các mẹ bầu được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ không nên dùng.
ThS.BS Trịnh Văn Du, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện, Hà Nội chia sẻ.
Theo Zing – Ảnh: T.H