Tác dụng của uống sữa đậu nành
Sữa đậu nành cung cấp canxi phòng ngừa bệnh loãng xương
Các chị em vào tuổi tiền mãn kinh rất dễ lâm vào tình trạng loãng xương do bị giảm nồng độ estrogen trong máu và thiếu hụt can-xi. Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng protein đậu nành giúp xương chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương và giảm tỷ lệ gãy xương.
Sữa đậu nành nguyên chất giảm mỡ bụng, tạo eo thon
Mỡ thừa tại bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thừa cân. Các nghiên cứu cho thấy việc uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt lượng mỡ thừa nguy hiểm này. Sau 3 tháng kiên trì uống sữa, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tác dụng của chúng lên vùng bụng.
Sữa đậu nành nguyên chất đề phòng ung thư
Ung thư đã và đang trở thành mối lo sợ của các chị em phụ nữ. Để phòng chống các bệnh ung thư dễ mắc phải như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp, bạn nên uống sữa đậu nành thường xuyên. Protease Bowman- Birk có trong chất đạm của đậu nành có thể ức chế sự khởi phát của các tế bào ung thư.
Sữa đậu nành nguyên chất chăm sóc vòng một phái đẹp
Công dụng của sữa đậu nành quả thực là cứu tinh cho các cô nàng sở hữu vòng một “khiêm tốn”. Vòng một không phát triển là do sự thiếu hụt estrogen. Đậu nành chứa một lượng lớn estrogen nên chúng có công dụng rất lớn trong việc kích thích phát triển vòng một.
Sữa đậu nành nguyên chất cho mái tóc tóc chắc khỏe
Thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc là protein. Không thể phủ nhận, đậu nành chứa lượng protein rất lớn và bổ dưỡng. Chính vì vậy, uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp mái tóc chắc khỏe hơn. Đặc biệt, chúng sẽ giúp tóc mỏng và thưa trở nên dày dặn, óng ả hơn.
Sữa đậu nành nguyên chất giúp tốt cho da
Phụ nữ Nhật đã dùng loại sữa này để thoa lên những vùng da sậm màu để làm sáng da. Bạn hãy thoa sữa lên mặt và mát-xa trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Phương pháp này giúp cung cấp độ ẩm và làm da sáng nhanh chóng.
Sai lầm không bao giờ được mắc khi sử dụng đậu nành
Chỉ uống khi đã đun sôi: Sữa đậu nành sống có chất ức chế tiêu hóa, gây buồn nôn, đau bụng. Do vậy nhất định phải đun sôi kỹ trước khi uống.
Không giữ đậu nành trong bình ấm: Vì đậu nành nóng trong bình giữ nhiệt dễ lên men, tạo vi khuẩn độc. Đồng thời chất saponin trong đậu nành cũng tác động làm rơi ra các chất cặn trong bình.
Không pha đậu nành với đường đỏ: Vì đường đỏ chứa axit lactic két hợp với protit, cacil trong đậu làm mất chất dinh dưỡng, khó tiêu hóa. Chỉ pha đậu bằng đường kính trắng.
Không kết hợp với trứng gà: Trong trứng có albumin, gặp men tripsin trong đậu dễ kết tủa, khiến cơ thể khó hấp thụ.
Không dùng để uống thuốc: Các kháng sinh trong thuốc sẽ phân hủy chất dinh dưỡng trong đậu nành.
Không nên dùng quá 500ml/ngày: Uống nhiều sẽ gây trướng bụng, khó tiêu.