Mắm tép chưng thịt là món ăn dân giã, được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chút cay nồng – mắm tép chưng thịt được ăn cùng cơm nóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối ngày đông lạnh giá. Để làm món mắm tép chưng thịt tại nhà không phải là khó, chỉ cần chút khéo léo là các chị em nội trợ có thể làm món ăn này ngay tại nhà vừa thơm ngon, lại vừa yên tâm về vệ sinh thực phẩm.
Cách làm
Nguyên liệu:
– 300g thịt nạc vai xay
– 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt
– 3 thìa canh mắm tép
Cách làm:
– Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.
– Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.
– Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!
– Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.
– Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.
– Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy!
Bảo quản trong hộp kín và ở nhiệt độ tủ lạnh thì có thể ăn dần trong 1 tuần đấy, ăn kèm cơm nóng mới tuyệt làm sao.
Mắm tép chưng thịt đạt yêu cầu sẽ có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả rất hấp dẫn. Hãy nấu thêm cơm nhé vì món ăn này sẽ rất tốn cơm của bạn đấy.