Nước gừng ngâm vỏ cam, nhãn, đường nâu và táo đỏ giúp làm ấm tử cung, xua tan hàn khí, bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho phụ nữ.
1. Ngâm gừng với vỏ cam trong nước
Vỏ cam có tác dụng tiêu đờm, xua tan cảm lạnh, trong khi gừng cũng là một loại thực phẩm có tính ấm. Ngâm hai loại thảo mộc này vào nước và uống cùng nhau có thể đạt được tác dụng xua tan tà khí và làm ấm tử cung. Nước gừng ngâm vỏ cam có ý nghĩa tích cực với phụ nữ trong việc duy trì tử cung, đồng thời có thể cải thiện làn da và trạng thái tinh thần, giúp phụ nữ ngày càng trẻ đẹp.
2. Gừng, nhãn ngâm nước
Nhãn là loại trái cây có tính ấm, tác dụng bổ khí huyết, dưỡng âm, làm ấm tử cung cho phụ nữ. Ngoài ra, nhãn cũng giàu ion canxi và sắt, có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu trong tử cung, xua tan các bệnh lý. Ngâm gừng với nhãn giúp thúc đẩy việc thải máu bẩn từ tử cung, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong tử cung, ngăn ngừa viêm phụ khoa.
3. Ngâm nước gừng và đường nâu
Đường nâu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe phụ nữ, uống ngâm gừng thường xuyên có thể giúp làm ấm tử cung, nuôi dưỡng dạ dày, còn giúp phụ nữ bổ khí huyết, ngăn ngừa thiếu máu trong kỳ kinh nguyệt. Nước gừng đường nâu đặc biệt tốt cho phụ nữ khí huyết yếu, còn có thể xua tan cơn lạnh trong tử cung, giảm đau bụng kinh và giúp tử cung khỏe mạnh hơn.
4. Trà gừng và táo đỏ
Táo đỏ là sản phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, có tác dụng bổ tỳ vị, kích thích tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ. Tiêu thụ táo đỏ không chỉ có tác dụng cải thiện tình trạng kinh nguyệt ít mà còn tăng cường sinh lý cho phụ nữ, giúp dưỡng huyết và giảm thiệt hại do thiếu máu. Kết hợp uống trà táo đỏ với gừng có thể thúc đẩy lưu thông máu, xua tan không khí lạnh trong tử cung và đạt được mục đích đẩy hết độc tố trong tử cung ra ngoài.
Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H