Laura Thomas đã trải qua hai lần giảm cân thành công, một lần giúp cô được làm mẹ, một lần giúp cô mặc vừa váy cưới trong ngày trọng đại.

Laura Thomas, sống tại Anh, từng đạt cân nặng đỉnh điểm 152 kg vào năm 28 tuổi bởi lối sống gắn liền với những món đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn. Mức cân quá khổ khiến Laura luôn tự ti về bản thân, có lúc soi gương cô bật khóc.

Bước ngoặt của Laura diễn ra vào năm 2016, khi cô cùng Martin – người đã chung sống với cô từ năm 18 tuổi – lên kế hoạch có con. Các xét nghiệm không cho thấy điều gì bất thường về sức khỏe sinh sản, song Laura hoàn toàn hiểu rằng cơ thể của cô không đủ khỏe mạnh để mang thai.

Laura sau khi sinh hai con.

Vào ngày đầu tiên của năm 2017, Laura tự thề với lòng mình sẽ bắt đầu giảm cân một cách nghiêm túc. Sau đó, cô đăng ký một chương trình giảm cân với sự tư vấn, giám sát 1:1 dựa trên cân nặng, thể trạng của cô. “Tôi nạp 800 calo mỗi ngày với các bữa ăn lành mạnh được chuẩn bị sẵn cho tôi. Thật không dễ dàng nhưng tôi đã quyết tâm phải làm bằng được”, Laura nói.

9 tháng sau, Laura giảm được 57 kg, cũng là lúc cô phát hiện mình có bầu. Cô cho biết: “Đó gần như là một phép màu. Tôi cảm thấy chắc chắn hơn bao giờ hết về việc cân nặng chính là rào cản để chúng tôi có con”.

Sau khi sinh bé Archie (4 tuổi) và Amelia (3 tuổi), Laura tăng cân trở lại khá nhiều. Tuy nhiên, đầu năm 2020, cô một lần nữa bắt đầu chế độ ăn kiêng. Đến tháng 7 năm 2020, Laura giảm được một nửa trọng lượng cơ thể, đưa cân nặng từ 152 kg xuống còn 76 kg. “Tôi đã giảm xuống mức cân bằng với hồi tôi 12 tuổi”, Laura nói.

Laura và Martin sau đó đã lên kế hoạch làm đám cưới vào năm 2022. Trước ngày trọng đại, Laura quyết định cắt bỏ phần da thừa chảy xệ ở vùng bụng và tiến hành căng da. “Tôi đã cắt bỏ những nếp da lớn. Tôi đã phải nằm viện một tuần nhưng đến khi hồi phục, tôi hoàn toàn yêu thích vóc dáng mới của mình”, bà mẹ hai con cho hay.

Sắc vóc Laura sau khi giảm thành công một nửa trọng lượng cơ thể.

Việc giảm một nửa trọng lượng cơ thể cũng khiến vòng một của Laura trở nên “khiêm tốn” hơn nên cô đã nâng ngực để vóc dáng cân đối, gợi cảm. Ngày đến thử váy cưới, Laura bật khóc khi soi gương nhưng lần này cô khóc vì hạnh phúc và tự hào về bản thân. “Tôi đứng đó, trong chiếc váy trắng lộng lẫy, sẵn sàng kết hôn với người đàn ông trong mộng của mình”, Laura kể lại.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H