Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó chúng giúp bạn ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.
Nguyên liệu:
– Chuối xanh 5 quả.
– Muối trắng.
– Nồi áp suất, máy xay.
– Khay đá.
Cách làm:
– Bước 1: Chuối xanh bạn lột bỏ vỏ sau đó ngâm vào nước muối.
– Bước 2: Cắt khúc chuối xanh rồi cho vào nồi áp suất vặn kín an và đun trong 10 phút. Chuối chín nhanh nên bạn không nên để nhiều thời gian kẻo chuối sẽ bị nát.
– Bước 3: Cho chuối đã chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
– Bước 4: Cho chuối đã xay nhuyễn ra khay đá và cất trong tủ đông để dùng dần.
Cách dùng:
– Bạn có thể dùng những viên chuối xanh uống kèm nước ép trái cây hoặc uống riêng chuối xanh.
– Để ngon miệng và bổ sung chất đa dạng thì bạn có thể ép nước trái cây rồi thả 2-3 viên chuối xanh đã cấp đông, khuấy cho tan rồi uống.
– Nếu thích uống nguyên chất thì bạn có thể bỏ 10 viên chuối xanh pha thêm nước và uống. Không hề khó uống đâu nhé.
Một số công dụng khác của chuối xanh đối với sức khỏe
Chống oxy hóa
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ chuối xanh có khả năng chống oxy hoá cao hơn chín.
Vì vậy, nấu chín chuối xanh với vỏ có thể cung cấp cho bạn các chất chống oxy hóa tuyệt vời do sự hiện diện của chất diệp lục và tannin.
Giảm tiêu chảy
Các tinh bột kháng và pectin – chất xơ hòa tan trong chuối xanh có chức năng nuôi và giữ vi khuẩn tốt. Vì vậy, nếu bị tiêu chảy hãy ăn chuối xanh nấu chín với để nguyên vỏ. Chuối xanh cũng chứa hàm lượng tanin cao có tác dụng như chất làm se và kháng viêm.
Tăng độ nhạy insulin và làm giảm glucose trong máu
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng các tinh bột kháng có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm insulin và giảm lượng đường trong máu. Ăn chuối xanh nấu chín có thể là một cách tốt để tránh bệnh tiểu đường và điều trị bệnh tiểu đường.
Giảm huyết áp
Các chất chống oxy hóa trong chuối xanh bao gồm tanin, carotenoid và chất diệp lục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp. Nó làm tăng NO giúp thư giãn mạch máu, do đó giúp giảm huyết áp.