2017-10-20 09:33:02
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"5kg":"5kg","7-ngay":"7 ng\u00e0y","chuoi-xanh":"chu\u1ed1i xanh","giam-can":"gi\u1ea3m c\u00e2n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzEwLzIwLzItMDkzMC5qcGc=.webp

Giảm ngay 5kg trong 7 ngày đơn giản mà hiệu quả không ngờ bằng chuối xanh

Không cần ăn uống kiêng khem, luyện tập vất vả chỉ cần dùng chuối xanh theo cách này cân nặng giảm nhanh hơn hút mỡ.

 Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó chúng giúp bạn ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.

2

 

Nguyên liệu:

– Chuối xanh 5 quả.

– Muối trắng.

– Nồi áp suất, máy xay.


– Khay đá.

Cách làm:

– Bước 1: Chuối xanh bạn lột bỏ vỏ sau đó ngâm vào nước muối.

– Bước 2: Cắt khúc chuối xanh rồi cho vào nồi áp suất vặn kín an và đun trong 10 phút. Chuối chín nhanh nên bạn không nên để nhiều thời gian kẻo chuối sẽ bị nát.

– Bước 3: Cho chuối đã chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Bước 4: Cho chuối đã xay nhuyễn ra khay đá và cất trong tủ đông để dùng dần.

Cách dùng:

– Bạn có thể dùng những viên chuối xanh uống kèm nước ép trái cây hoặc uống riêng chuối xanh.

 – Để ngon miệng và bổ sung chất đa dạng thì bạn có thể ép nước trái cây rồi thả 2-3 viên chuối xanh đã cấp đông, khuấy cho tan rồi uống.

– Nếu thích uống nguyên chất thì bạn có thể bỏ 10 viên chuối xanh pha thêm nước và uống. Không hề khó uống đâu nhé.

3

 

Một số công dụng khác của chuối xanh đối với sức khỏe

Chống oxy hóa

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ chuối xanh có khả năng chống oxy hoá cao hơn chín.

Vì vậy, nấu chín chuối xanh với vỏ có thể cung cấp cho bạn các chất chống oxy hóa tuyệt vời do sự hiện diện của chất diệp lục và tannin.

Giảm tiêu chảy

Các tinh bột kháng và pectin – chất xơ hòa tan trong chuối xanh có chức năng nuôi và giữ vi khuẩn tốt. Vì vậy, nếu bị tiêu chảy hãy ăn chuối xanh nấu chín với để nguyên vỏ. Chuối xanh cũng chứa hàm lượng tanin cao có tác dụng như chất làm se và kháng viêm.

Tăng độ nhạy insulin và làm giảm glucose trong máu

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng các tinh bột kháng có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm insulin và giảm lượng đường trong máu. Ăn chuối xanh nấu chín có thể là một cách tốt để tránh bệnh tiểu đường và điều trị bệnh tiểu đường.

Giảm huyết áp

Các chất chống oxy hóa trong chuối xanh bao gồm tanin, carotenoid và chất diệp lục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp. Nó làm tăng NO giúp thư giãn mạch máu, do đó giúp giảm huyết áp.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...