Thói quen ăn đồ chiên rán
Khi rán ở nhiệt độ cao hoặc dùng dầu chiên đi chiên lại không tốt. Dầu sẽ biến tính, tạo thành chất độc, cái đó chất độc đó được tích tụ lại, gây ra ung thư trong đó có ung thư dạ dày.
Thói quen ăn mặn
Những món ăn mặn chứa một lượng lớn nitrit, dễ tạo ra chất độc gây ra các khối u trong dạ dày.
Ăn không đủ bữa
Nếu không duy trì thói quen ăn đủ bữa và đúng giờ, dạ dày sẽ bị thay đổi lịch làm việc, gây cản trở trong điều chỉnh hệ tiêu hóa.
Khi ăn quá no hay để bụng rỗng quá lâu đều khiến dạ dày tiết nhiều dịch vị hơn, bị kích thích hoặc bào mòn niêm mạc gây ra đau.
Ăn đồ cay, nóng
Nếu ăn quá nhiều đồ cay nóng, niêm mạc dạ dày sẽ bị bỏng, làm thay đổi bề mặt dạ dày gây ra màng nhầy, tiếp tục phát triển thành ung thư.
Dùng chung bát nước chấm
Thói quen này chính là con đường để vi khuẩn helicobacter pylori (HP) xâm nhập vào cơ thể nhanh nhất. Đây là một loại vi khuẩn sống trong dạ dày có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày – tá tràng dẫn tới ung thư.
Gắp thức ăn cho người khác
Thói quen gắp thức ăn cho người khác tưởng rằng mọi người quan niệm đó là cách quan tâm, chăm sóc, hiếu khách nhưng thực ra đó là cách truyền bệnh lây nhiễm vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày.
Mớm cơm, mớm thức ăn
Nhai cơm cho trẻ, mớm cơm cho trẻ cũng là tác nhân gây bệnh ung thư dạ dày do lây truyền vi khuẩn HP.