2016-03-29 16:13:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"ca-nuc-sot-ca-chua":"c\u00e1 n\u1ee5c s\u1ed1t c\u00e0 chua","cach-lam-ca-nuc-sot-ca-chua":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00e1 n\u1ee5c s\u1ed1t c\u00e0 chua","cach-lam-ca-nuc-sot-ca-chua-gian-di":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00e1 n\u1ee5c s\u1ed1t c\u00e0 chua gi\u1ea3n d\u1ecb","ngon-com":"ngon c\u01a1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzI5L2NhLW51Yy1zb3QtY2EtY2h1YS0yLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDU5MjQyODA1LTA5NTIwN2NhY2gtbGFtLWNhLW51Yy1zb3QtY2EtY2h1YS1naWFuLWRpLW5nb24tY29tLmpwZw.webp

Cách làm cá nục sốt cà chua giản dị, ngon cơm

Cá nục sốt cà chua thơm ngon, đậm đà lại nóng hổi, ăn với cơm trắng rất hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cá nục sốt cà chua cũng là một món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm tối của gia đình. 

– Cá nục: 400g

– Cà chua: 200g

– Hành, răm, thì là, gia vị vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Cá mua về bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, sau đó tẩm với một chút gia vị cho ngấm. 

Cà chua thái miếng cau, hành, răm, thì là, ớt thái nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn cho nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua.

Bước 3: Gắp cá ra đĩa, cho cà chua đã thái vào chảo, thêm ít nước, ớt thái nhỏ và gia vị vừa ăn.

Bước 4: Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho cá vào sốt cùng cà cho ngấm gia vị khoảng 10 phút là được. Rắc thêm hành, răm, thì là cho thơm.

Gắp cá ra đĩa, cùng thưởng thức với cơm nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thật hấp dẫn.

– Khoảng 500g cá nục con vừa;

– 2 – 3 trái cà chua;

– 2 trái ớt, nếu muốn cay nhiều bạn có thể cho thêm;

– 1 củ hành tây, 2 tép tỏi;

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm.

Các làm:

Cá rửa sạch, cắt khoanh.

Hành tây ½ cắt nhỏ, ½ cắt khoanh mỏng.

Tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ.

Cà chua xắt múi cau.

Làm nóng chảo dầu lên bếp, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi để riêng.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và ½ hành cắt nhỏ vào, phi thơm rồi thêm cà chua vào, để cà chua hơi mềm thì cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều nêm thấy mặn ngọt vừa đủ thì tắt bếp.

Xếp từng lớp cá vào nồi, cho ớt vào.

Sau cùng rắc ½ hành xắt mỏng lên trên. Bật lại bếp, để lửa nhỏ cho cá thấm, chú ý không đảo cá. 

Cá chín thấm đều nhưng không cạn nước. Miếng cá thơm béo mặn ngọt cay cay rất vào cơm.

Chúc các bạn thành công!

Cách muối củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt đỉnh
Cách muối củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt đỉnh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Củ cải và cà rốt muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn khiến bạn ăn mãi không chán. Cùng học cách chế biến ngay bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...