2016-04-17 01:03:52
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bun-suon-cha-lua":"b\u00fan s\u01b0\u1eddn ch\u1ea3 l\u1ee5a","cach-nau-bun-suon-cha-lua-cuc-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u b\u00fan s\u01b0\u1eddn ch\u1ea3 l\u1ee5a c\u1ef1c ngon","cach-nau-bun-suon-cha-lua-cuc-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch n\u1ea5u b\u00fan s\u01b0\u1eddn ch\u1ea3 l\u1ee5a c\u1ef1c ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzE3L2NhY2gtbGFtLWJ1bi1zdW9uLWNoYS1sdWEtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MDgyOTgzMi0xMDAxNDZjYWNoLW5hdS1idW4tc3Vvbi1jaGEtbHVhLWN1Yy1uZ29uLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc=.webp

Cách nấu bún sườn chả lụa cực ngon cho bữa sáng

Bún sườn chả lụa là một gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vào bữa sáng. 

– 500g sườn non

– 500g bún

– 300g giò sống


– 100g chả lụa

– Một ít mộc nhĩ, nấm hương

– Rau sống, gia vị các loại

Cách làm:

Bước 1: Các bạn rửa sạch sườn non, sau đó chặt miếng, chần nước sôi rồi xả lại và rửa với nước lạnh. Sau đó, các bạn cho sườn vào nồi, xào qua với bột nêm và thêm nước, hầm 30 phút cho sườn nhừ.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương các bạn ngâm nở, bỏ chân rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn chung với giò sống, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, hạt tiêu để được hỗn hợp quyện với nhau.

Bước 3: Bạn viên hỗn hợp trên lại rồi thả vào nồi nước xương cho đến khi giò chín.

Bước 4: Chả lụa các bạn thái miếng, rau sống nhặt sạch. Sau đó, bạn xếp bún ra bát, lần lượt xếp giò, sườn, chả lụa, rau sống lên trên rồi chan nước dùng. Vậy là bạn đã có được bát bún mọc thơm ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 200gr mọc sống

– 400gr sườn non

– Chả lụa

– Bún, rau sống, hành lá

Cách làm:

Bắc nồi nước 1,5 lít lên bếp, cho sườn vào hầm, thêm 1 muỗng cafe muối.

Mọc ướp với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn trộn đều.

Từng viên moc đã được vo tròn cho vào nồi nước dùng. Để nước dùng không bị đục nhớ hớt bọt trong quá trình nấu bạn nhé!

Phi thơm hành tím.

Cho hành tím đã phi vào nồi nước dùng và nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Khi ăn bạn lấy bún ra bát, chan nước dùng rồi rắc hành lá, thêm chả hay giò lụa tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm phở vịt vừa ngon lại lạ miệng cho bữa sáng
Cách làm phở vịt vừa ngon lại lạ miệng cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thưởng thức món phở vịt thơm ngon, nóng hổi lại lạ miệng vào bữa sáng thật là tuyệt!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...