2016-04-18 20:38:41
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-bun-nuoc-leo-ngon":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00fan n\u01b0\u1edbc l\u00e8o ngon","doi-vi-cho-bua-sang-bang-bun-nuoc-leo":"\u0110\u1ed5i v\u1ecb cho b\u1eefa s\u00e1ng b\u1eb1ng b\u00fan n\u01b0\u1edbc l\u00e8o","doi-vi-cho-bua-sang-bang-bun-nuoc-leo-ngon-kho-cuong":"\u0110\u1ed5i v\u1ecb cho b\u1eefa s\u00e1ng b\u1eb1ng b\u00fan n\u01b0\u1edbc l\u00e8o ngon kh\u00f3 c\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:720:540:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzE4L2NhY2gtbGFtLWJ1bi1udW9jLWxlby0yLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDYwOTg2ODMyLTEwMDIzNGRvaS12aS1jaG8tYnVhLXNhbmctYmFuZy1idW4tbnVvYy1sZW8tbmdvbi1raG8tY3VvbmcuanBn.webp

Đổi vị cho bữa sáng bằng bún nước lèo ngon khó cưỡng

Bún nước lèo là một món ăn ngon, ít dầu mỡ, giàu đạm, ăn kèm các loại rau nên nhiều chất xơ. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Cách nấu bún nước lèo không khó.

100g mắm cá linh

250g cá lóc

300g tôm sú


500g bún sợi nhỏ

300g giá, hẹ, bắp chuối bào

50g húng cây

3 cây sả

10g ớt xay

10g ớt xắt lát, 1 trái chanh, 1 củ ngải bún, 1 trái dừa xiêm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 800ml nước dùng

Cách làm: 

Mắm cá linh cho vào nước nóng đảo đều, bắc lên bếp đun sôi, lọc qua rây, để lắng lấy phần nước trong.

Cá lóc làm sạch, lạng phi lê, xắt miếng mỏng vừa ăn. Tôm bóc nõn vỏ, rửa sạch, chẻ sống lưng rút chỉ đen.

Dừa chặt lấy nước. Bún tươi trụng qua nước sôi, để ráo. Sả cây đập giập. Chanh xắt lát. Giá, hẹ, bắp chuối rửa sạch. Hẹ cắt khúc ngắn. Húng cây nhặt rửa sạch.

Cho nước mắm vào nồi cùng nước dùng, sả cây, ớt xay, ngải bún, bắc lên bếp đun sôi, cho nước dừa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho bún vào tô, cho tôm, cá lóc vào, chan nước dùng lên, ăn kèm giá, hẹ, húng cây, chanh, ớt xắt lát.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Mắm sặc ngon: 500g

Tép bạc đất : 500g

Cá lóc : 700g / 1 con

Thịt heo quay: 200g

Ngải bún: 200g, đập dập

Sả: 5 cây, đập dập

Dừa xiêm: 2 trái

Hẹ: 100g

Giá: 200g

Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…

Chanh, ớt

Muối, đường

Bún

Cách làm:

Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng rất dễ. Nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu của món này là mắm bồ hóc (prohok). Đây là một loại mắm đặc trưng làm từ cá lóc, cá trê đồng, tôm, tép tươi đem ủ muối từ 6 tháng trở lên. Ngày nay, người ta có thể dễ dàng tìm mua được loại mắm bồ hóc chế biến sẵn có bán ở chợ hay siêu thị.

Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước. Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô. Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu phở bò ngon, không bị nhũn cho bữa sáng
Cách nấu phở bò ngon, không bị nhũn cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Muốn nấu phở bò ngon, không bị nhũn cũng cần có bí quyết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...