2016-04-20 10:42:19
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-coc-bao-tu-dam-bo-kho":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00f3c bao t\u1eed d\u1ea7m b\u00f2 kh\u00f4","cach-lam-coc-bao-tu-dam-bo-kho-cay-ngon-nhin-la-ua-nuoc-mieng":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00f3c bao t\u1eed d\u1ea7m b\u00f2 kh\u00f4 cay ngon nh\u00ecn l\u00e0 \u1ee9a n\u01b0\u1edbc mi\u1ebfng","coc-bao-tu-dam-bo-kho":"c\u00f3c bao t\u1eed d\u1ea7m b\u00f2 kh\u00f4"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzIwL2NhY2gtbGFtLWNvYy1iYW8tdHUtZGFtLWJvLWtoby1uZ29uLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjExMjM3MzktMTAwMzIzY2FjaC1sYW0tY29jLWJhby10dS1kYW0tYm8ta2hvLWNheS1uZ29uLW5oaW4tbGEtdWEtbnVvYy1taWVuZy5qcGc=.webp

Cách làm cóc bao tử dầm bò khô cay ngon nhìn là ứa nước miếng

Cóc bao tử dầm bò khô là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ với vị chua chua, giòn giòn của quả cóc, chút cay mềm của bò khô rất hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cóc dầm bò khô làm người thưởng thức ngon miệng từ miếng đầu tiên cho đến miếng cuối cùng.

Cóc bao tử

Thịt bò khô sợi

Lạc rang


Đường, nước mắm, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Các bạn đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn gỏi rồi để nguội nhé

Bước 2: Các bạn gọt bỏ vỏ cóc rồi thái thành từng lát hoặc từng múi tuỳ ý.

Bước 3: Các bạn ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30′ để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm.

Bước 4: Các bạn để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10′ để cóc được ngấm (bạn nên để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh nhé)

Bước 5: Cuối cùng, các bạn trộn thêm thịt bò khô và lạc rang vào cóc là ăn được rồi!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 300g cóc bao tử

– Bò khô: 50g (nếu có bò khô tự làm thì sẽ đảm bảo hơn nhé, bò khô bán sẵn thường có xuất xứ không rõ ràng)

– Lạc rang: 30g

– Đường: 3 thìa cà phê

– Nước mắm: 3 thìa cà phê

– Muối ớt: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Sơ chế

– Cóc gọt sạch vỏ, thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

– Ngâm cóc trong nước đá khoảng 10 phút để cóc bớt chua và có độ giòn rồi vớt ra để ráo.

Bước 1: Trong lúc đợi cóc ngâm, bạn đun sôi đường và nước mắm để làm nước trộn.

Bước 2: Cóc sau khi ngâm trộn đều với nước mắm đường, để 10 phút cho cóc ngấm.

Rắc muối ớt vào trộn đều.

Bước 3: Trộn thịt bò khô và lạc rang vào rồi thưởng thức.

Khi nào gần ăn bạn mới cho bò khô và lạc vào nhé, nếu không bò khô sẽ chảy nước mất ngon đó.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo làm xoài ngâm mắm ớt chua cay cho ngày cuối tuần
Mẹo làm xoài ngâm mắm ớt chua cay cho ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngoài là món ăn vặt nổi tiếng thì món xoài ngâm mắm ớt này còn có thể ăn kèm thịt heo luộc để góp mặt trong bữa cơm gia đình bạn nữa đấy!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...