2016-04-20 21:55:13
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bun-oc-chuoi-dau-dai-ngon":"b\u00fan \u1ed1c chu\u1ed1i \u0111\u1eadu dai ngon","cach-nau-bun-oc-chuoi-dau":"C\u00e1ch n\u1ea5u b\u00fan \u1ed1c chu\u1ed1i \u0111\u1eadu","cach-nau-bun-oc-chuoi-dau-dai-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u b\u00fan \u1ed1c chu\u1ed1i \u0111\u1eadu dai ngon","khong-tanh":"kh\u00f4ng tanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:550:412:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzIwL2NhY2gtbmF1LWJ1bi1vYy1jaHVvaS1kYXUtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MTE2NDE5OS0xMDAzNDdjYWNoLW5hdS1idW4tb2MtY2h1b2ktZGF1LWRhaS1uZ29uLWtob25nLXRhbmguanBn.webp

Cách nấu bún ốc chuối đậu dai ngon, không tanh

Ốc nấu chuối đậu có mùi thơm lạ lùng và vị ngon cực hấp dẫn. Ốc dai giòn với chuối bùi bùi rất ngon và ngậy.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Ốc dai giòn với chuối bùi bùi tạo nên món bún rất ngon.

Ốc bươu/ Ốc gạo hay ốc vặn, ốc hột tùy sở thích, nên chọn con to: 1 kg

Thịt ba chỉ 3 lạng (có thể giảm đi nếu bạn không muốn vị béo ngậy trong món ốc nấu chuối).

Đậu phụ 2 thanh


Chuối xanh vừa phải (không già quá mà cũng không non quá), hay còn gọi là chuối bánh tẻ

Rau thơm: Rau tía tô, rau mùi tàu, hành tươi

Gia vị: gừng, tỏi, ớt, muối, mắm, đường, xả

Phụ gia: mẻ, mắm tôm.

Hướng dẫn làm ốc nấu chuối:

Bước 1: Làm sạch ốc: Ngâm và rửa sạch ốc sau đó luộc chín, khêu lấy ruột. Khi luộc cho chút xả vào cho thơm thịt ốc.

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, cắt miếng ngâm vào nước muối

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy cạnh và chín.

Bước 4: Đậu thái miếng vừa ăn cho lên rán vàng giòn

Bước 5: Phi gừng tỏi thơm, cho ốc vào xào và nêm ốc cho vừa gia vị. Bạn nhớ dùng bằng mỡ lợn nhé? Mỡ lợn sẽ làm món ăn đúng điệu hơn là sử dụng dầu ăn.

Bước 6: Lọc mẻ bỏ bã, cho khoảng 1 tô nước, pha 1 thìa mắm tôm và cho chuối vào đun. Đun đến khi sôi cho thịt ba chỉ vào đun cùng.

Đun khi mềm chuối và thịt ba chỉ thì cho đậu và ốc vào đun sôi lên là được.

Cho tía tô, rau mùi tàu, hành tươi vào và thưởng thức món ốc chuối đậu ngon tuyệt vời. Có thể ăn món ốc nấu chuối đậu với bún hoặc cơm nóng đều được. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 1kg ốc vặn

– 5 lạng ốc bươu vàng

– Đậu phụ

– 5 quả cà chua

– 5 quả chuối xanh

– Hành lá, rau tía tô, rau sống

– 1 củ hành khô

– 2 củ nghệ tươi

– Dấm bỗng, sấu/me

– Gia vị, nước mắm, hạt nêm

– Ớt bột

– 7 lạng bún

Cách làm:

Rửa sạch rùi giã nhỏ nghệ tươi (có thể dùng bột nghệ có sẵn).

Nghệ là món không thể thiếu trong món bún ốc, vì bước nào cũng cần có nghệ hết.

Ốc mua về chúng mình rửa sạch, luộc chín. Sau đó mình nhẩy ốc, bỏ vỏ, còn nước luộc dùng để làm nước dùng chan bún.

Nhẩy hết ốc xong, chúng mình rửa qua với nước cho sạch, sau đó ướp ốc với nghệ tươi.

Chuối xanh tước vỏ rồi đem ngâm trong nước gạo cho khỏi bị thâm. Sau đó mình sẽ thái nhỏ từng miếng vừa miệng rùi cũng ướp với nghệ luôn nhé.

Trong khi chờ ướp nghệ, cắt thật nhỏ đậu hình quân cờ rồi chiên vàng.

Tiếp theo là xào ốc và chuối.

Thái nhỏ hành khô rùi bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Cho hành vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo cùng với gia vị, nếm vừa miệng. Mình đảo nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi bắc ra.

Thái nhỏ cà chua…

Rồi cho vào đảo cùng hành khô, sau đó đổ chuối vào xào cùng với gia vị, khoảng 3 phút là được.

Tiến hành pha chế nước dùng. Đổ nước ốc vào nồi cùng với nước lã đun sôi, thêm gia vị, dấm bỗng, vài quả sấu hoặc me. Nếm vừa miệng thì cho chuối vào đun cùng cho thêm nhừ. Chuối nhừ rùi thì mình vớt ra chứ không để ngâm trong nồi đâu nhé.

Cho cà chua và đậu rán vào nước dùng đun sôi

Để tăng thêm gia vị, các bạn có thể chế thêm món ớt trưng.

Cách làm ớt trưng như sau: ớt bột mua về pha với một ít nước lã. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó đổ bát ớt vào đun sôi, 2 phút là trưng xong ớt.

Trần bún xong, xếp hành lá tía tô vào trước, rồi xếp ốc, chuối lên trên, chan đậu, cà chua và nước vào bát là bạn đã có bát bún ngon tuyệt rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!

Bún chân giò nóng hổi đổi vị cho bữa sáng
Bún chân giò nóng hổi đổi vị cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Hãy trổ tài làm món bún chân giò nóng hổi đậm đà thơm ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...