2016-04-21 12:28:25
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"chon-thit-bo":"ch\u1ecdn th\u1ecbt b\u00f2","ruou":"r\u01b0\u1ee3u","thit-bo":"th\u1ecbt b\u00f2","uop-dau-an":"\u01b0\u1edbp d\u1ea7u \u0103n","uop-gia-vi":"\u01b0\u1edbp gia v\u1ecb"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:550:377:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzIxL3RoaXQtYm8tcGh1bnV0b2RheXZuLTFfMTQ2MTIyMjAzNC0xMDA0MDRtZW8tZGUtdGhpdC1iby1raG9uZy1ob2kta2hvbmctZGFpLW1hLWJhbi1jaHVhLWJpZXQuanBn.webp

Mẹo để thịt bò không hôi, không dai mà bạn chưa biết

Thịt bò nếu bị hôi và dai thì sẽ khiến món ăn không ngon. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ dưới đây!

Chọn thịt bò

thịt bò
Bạn cần chọn khéo chỗ không có gân thì thịt bò sẽ không dai.

Tùy vào từng món ăn mà chọn các bộ phận thịt bò cho phù hợp. Ví dụ, khi nấu bít tết, nếu mua thịt bò Việt Nam tốt nhất nên mua thăn nội (là thịt nằm ở hai bên lưng bò) chắc chắn sẽ mềm. Nếu là thịt bò Úc, Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò… thì đều mềm.
 
Cách chế biến thịt bò để không bị dai 

Khía thịt

Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

Ướp dầu ăn cho thịt bò mềm


Sau khi ướp gia vị xong, hãy cho từ 2 – 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và ướp trong khoảng 20 – 30 phút. Khi xào, để lửa thật to, xào thật nhanh, vừa chín là nhắc xuống ngay. Bên cạnh đó, với các món bò nướng hay bò hầm, khi ướp, nên cho vào bò ít nước thơm (khóm), để trong 5 – 10 phút, bò sẽ mềm và ngon.

Dùng rượu trắng 

thịt bò
Ướp rượu trắng thịt bò sẽ mềm ngay.

Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng, theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

Mẹo khử mùi hôi của thịt bò 

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu với món ăn. Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi, lúc đó vớt ra, thái miếng và chế biến thành các món theo ý. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn. Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Thực phẩm mẹ cho con ăn hằng ngày giết hại trí thông minh của bé
Thực phẩm mẹ cho con ăn hằng ngày giết hại trí thông minh của bé
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Những thực phẩm mẹ cho con ăn hằng ngày giết hại trí thông minh của bé – hãy loại bỏ ngay!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...