2016-05-12 01:29:21
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-dua-la-dua":"c\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i d\u1eeba l\u00e1 d\u1ee9a","xoi-dua-la-dua":"X\u00f4i d\u1eeba l\u00e1 d\u1ee9a","xoi-dua-la-dua-nau-de-an-ngon":"X\u00f4i d\u1eeba l\u00e1 d\u1ee9a: N\u1ea5u d\u1ec5 \u0103n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:800:600:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzEyL2NhY2gtbGFtLXhvaS1kdWEtbGEtZHVhLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjI5OTEzNjEtMTAwNzE0eG9pLWR1YS1sYS1kdWEtbmF1LWRlLWFuLW5nb24uanBn.webp

Xôi dừa lá dứa: Nấu dễ ăn ngon

Xôi dừa lá dứa là món ăn ngon và hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

10 gr lá dứa

500 gr nếp

50 gr đậu xanh


Dừa bào

Cách làm:

Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước đầu tiên của cách nấu xôi dừa lá dứa là bạn rửa sạch và cắt khúc lá dứa.

Cho 1 bát nước cùng lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn thì lọc lấy nước lá dứa và bỏ bã.

Cho gạo vào ngâm trong nước lá dứa.

Đậu xanh đun chín mềm, khi đậu chín tán nhuyễn, cho vào trong đậu 1 muỗng canh đường.

Bắc nồi lên bếp hấp xôi cho chín.

Thêm 1 muỗng canh đường, rắc đều lên bề mặt xôi rồi trộn đều.

Khi ăn cho xôi ra dĩa, trét lên 1 lớp đậu xanh, trên cùng rắc dừa sợi rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

400g gạo nếp (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm nhiều)

1 quả dừa.

Lá dứa

Vừng rang.

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch xay lấy nước rồi dùng nước đó ngâm nếp để qua đêm. Gần chế biến thêm chút muối và xóc đều.

Bước 2: Lấy cùi dừa và nạo thành sợi nhỏ. Thông thường 400g gạo nếp nửa quả dừa nạo là đủ.

Bước 3: Có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp đều được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống phía đáy và đun sôi. Với gạo và dừa đã chuẩn bị sẵn trộn lẫn cho đều. Khi nước đã sủi có hơi đổ hỗn hợp gạo và dừa lên chốc và dàn đều.

Bước 4: Khi đồ xôi chú ý nước phía dưới tránh cạn hết nước không biết. Xôi được nấu chín bằng hơi, đun chừng 15 đến 20 phút thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn lên chốc và đảo đều. Đây cũng là 1 trong những bí quyết giúp xôi dẻo, bóng và thơm ngon hơn. Tiếp tục đồ khoảng 20 phút là xôi chín.

Lưu ý, trước khi ngừng đồ xôi nên tự kiểm tra xem hạt xôi đã dẻo và thơm ngon không. Trong trường hợp vẫn chưa chín hoặc dẻo có thể đồ thêm chút nữa.

Công đoạn cuối: Cho xôi vào khuân và rắc vừng lên chốc như vậy món xôi dừa đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện khiến cả nhà mê
Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện khiến cả nhà mê
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện không phức tạp như nhiều người nghĩ. Cùng xem các bước thực hiện đơn giản dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...