2016-05-15 09:26:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"ca-vien-chien-gion":"C\u00e1 vi\u00ean chi\u00ean gi\u00f2n","cach-lam-ca-vien-chien-gion":"c\u00e1ch l\u00e0m c\u00e1 vi\u00ean chi\u00ean gi\u00f2n","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-ca-vien-chien-gion-ngon-me-man":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: C\u00e1 vi\u00ean chi\u00ean gi\u00f2n ngon m\u00ea m\u1ea9n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:640:480:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzE1L2NhLXZpZW4tY2hpZW4tZ2lvbmctMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MzI3OTIyNC0xMDA4NTVtb24tbmdvbi1jdW9pLXR1YW4tY2Etdmllbi1jaGllbi1naW9uLW5nb24tbWUtbWFuLmpwZw.webp

Món ngon cuối tuần: Cá viên chiên giòn ngon mê mẩn

Cá viên chiên giòn ăn ngon và thơm khó cưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món cá viên chiên dùng kèm tương ớt và sốt mayonnaise đều ngon.

– 2 củ khoai tây

– Phi lê của 3 con cá  (khoảng 250g) ở đây chúng tôi dùng cá rô phi

– 1/2 mớ rau thìa là


– 2 thìa canh bột chiên xù

– 1 thìa canh bột chiên giòn

– Chút muối, tiêu.

Cách làm:

– Phi lê mua về tách bỏ phần da. Bạn chỉ cần lách dao qua một cạnh của phi lê và kéo da cá ra là được, rất đơn giản.

– Cho cá vào bát tô và hấp chín trong khoảng 15 – 20 phút.

– Trong khi hấp cá bạn có thể gọt vỏ, xắt lát khoai tây, tráng qua với nước rồi cho vào nồi nhỏ luộc chín hoặc cũng có thể làm chín khoai trong lò vi sóng.

– Rau thì là nhặt bỏ lá già, dập nát và rửa sạch, xắt khúc nhỏ.

– Sau khi khoai chín bạn vớt ra và cho vào nồi cùng với thì là dằm nhuyễn.

– Khi cá đã chín bạn vớt ra và cho luôn vào bát khoai đã dằm, thêm ít bột chiên xù, bột chiên giòn cùng một chút muối tiêu.

– Trộn đều tất cả phần nguyên liệu trên cho nhuyễn mịn.

– Nặn thành từng viên tròn rồi sau đó ấn dẹt.

– Cho dầu ăn sôi già trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, sau đó thả từng viên cá vào chiên sao cho ngập dầu để cá giòn, vàng đều.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Cá ba sa phi lê: 300g.

Bột bắp: 3 thìa.

Bột chiên xù: 1 gói.

Trứng gà: 3 quả, chọn mua trứng gà ta cho ngon nhé.

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Ớt sừng: 2 trái.

Dưa leo: 1 trái.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu làm cá viên chiên giòn

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để lại một ít rau mùi để trang trí, phần còn lại thái nhỏ.

– Ớt sừng: rửa sạch, băm nhỏ, nếu bạn làm cho bé yêu ăn thì không dùng ớt nhé.

– Cá ba sa phi lê: Thái miếng nhỏ rồi ướp cá với hành khô, tỏi, ớt  băm nhỏ, 1, 5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa bột ngọt trong 15 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông vừa lại, làm như thế cách làm cá viên chiên sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Trứng gà: Cho ra bát, đánh tan với một ít muối, tiếp đó cho bột chiên giòn vào đánh tan đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

– Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn, xếp lên viên đĩa dùng để trang trí và ăn kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn.
Thực hiện làm món cá viên chiên giòn

– Lấy cá đã ướp gia vị ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, lúc này cá đã dậy mùi thơm rất hấp dẫn rồi, bạn cho cá cùng 3 thìa bột bắp vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn, lấy chả cá ra cho vào tô, dùng thìa lớn quết nhiều lần giúp cho chả cá dai hơn. Nếu bạn có thời gian và muốn món cá viên chiên giòn ngon hơn, dai hơn thì cho cá vào cối giã nhỏ, vừa giã vừa cho bột bắp vào để chúng quyện vào nhau, khi thấy chả cá vừa quết lại, khá đồng nhất là đạt yêu cầu nhé.

– Cho một ít dầu ăn ra bát, đeo găng tay nilon, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá ra thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại.

– Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngập mắt cá viên nhé, đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ, nhúng từng viên chả cá vào hỗn hợp trứng gà – bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu đang sôi, thực hiện lần lượt cho đến hết, bạn nên vặn nhỏ lửa để độ nóng của dầu vừa đủ làm cá viên chiên giòn ngon, tránh trường hợp lớp bên ngoài vàng giòn nhưng lớp bên trong chưa chín tới nhé.

– Khi thấy cá viên chiên vàng rộm đều, dậy mùi thơm hấp dẫn có nghía cá viên đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu 5 phút, sau đó bày cá viên chiên giòn ra đĩa xếp sẵn dưa leo nhé. Cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn này là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn này rồi.

Chúc các bạn thành công!

Thịt viên sốt cà chua: Công thức chuẩn nhất để có món ăn ngon
Thịt viên sốt cà chua: Công thức chuẩn nhất để có món ăn ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tuy là món ăn đơn giản nhưng thịt viên sốt cà chua vẫn luôn được lòng cả nhà khi thưởng thức.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...