2016-05-17 00:55:12
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-ran-trung-ngai-cuu-ngon":"C\u00e1ch r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u ngon","cach-ran-trung-ngai-cuu-ngon-ma-khong-bi-dang-cho-bua-sang":"C\u00e1ch r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u ngon m\u00e0 kh\u00f4ng b\u1ecb \u0111\u1eafng cho b\u1eefa s\u00e1ng","ran-trung-ngai-cuu":"r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:365:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzE3L3RydW5nLW5nYWktY3V1LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjM0MjEzMTItMTAwOTQ1Y2FjaC1yYW4tdHJ1bmctbmdhaS1jdXUtbmdvbi1tYS1raG9uZy1iaS1kYW5nLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc.webp

Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng

Trứng ngải cứu không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh đau đầu, đau xương.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe.

– 2 – 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

– Ngải cứu

– Hành khô, tiêu, muối, nước mắm


– Dầu ăn.

Cách làm:

– Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

– Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

– Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

Lưu ý:

– Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.

– Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 4 quả trứng gà

– 2 muỗng cà phê hạt nêm

– 20 gr thịt nạc

– 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

– 2 củ hành tím

Cách làm:

Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé.

Bài viết mới nhất

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...