Cách 1
Nguyên liệu:
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe. |
– 2 – 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
– Ngải cứu
– Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
– Dầu ăn.
Cách làm:
– Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
– Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.
– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.
– Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
Lưu ý:
– Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.
– Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà
– 2 muỗng cà phê hạt nêm
– 20 gr thịt nạc
– 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)
– 2 củ hành tím
Cách làm:
Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.
Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.
Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.
Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.
Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn ngon miệng!
Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé. |