2016-05-17 16:34:57
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-muoi-cu-cai-ca-rot":"C\u00e1ch mu\u1ed1i c\u1ee7 c\u1ea3i c\u00e0 r\u1ed1t","cach-muoi-cu-cai-ca-rot-an-1-muon-10":"C\u00e1ch mu\u1ed1i c\u1ee7 c\u1ea3i c\u00e0 r\u1ed1t \"\u0103n 1 mu\u1ed1n 10\"","muoi-cu-cai-ca-rot":"mu\u1ed1i c\u1ee7 c\u1ea3i c\u00e0 r\u1ed1t"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:375:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzE3L2NhY2gtbXVvaS1jdS1jYWktY2Etcm90LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjM0Nzc2OTctMTAxMDE0Y2FjaC1tdW9pLWN1LWNhaS1jYS1yb3QtYW4tMS1tdW9uLTEwLmpwZw.webp

Cách muối củ cải cà rốt “ăn 1 muốn 10”

Công thức muối củ cải cà rốt “ăn 1 muốn 10” dưới đây sẽ là một gợi ý hay cho các bà nội trợ. Cùng bắt tay muối ngay nhé các bà mẹ đảm.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

– 240ml dấm gạo

– 240ml nước

– 50g đường


– 450g cà rốt và củ cải

– Muối

Cách làm:

Bước 1: Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Cà rốt, củ cải rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để tùy ý. Cắt cà rốt, củ cải thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5cm.

Bước 3: Cho rau, củ vào trong một bát to, trộn đều lên với ít muối, Bạn có thể trộn bằng tay cho đều. Muối sẽ làm cho củ ướt hơn và tăng mùi của củ cải.

Để ướp như vậy khoảng 30 phút, củ cải và cà rốt sẽ mềm dẻo hơn khi ướp.

Bước 4: Sau đó, cho củ cải, cà rốt rửa với nước sôi để nguội để loại bỏ phần muối dư thừa. Sau đó, cho củ và lọ thủy tinh.

Đổ nước giấm đường vào cho ngập các loại củ. Để như vậy ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Bạn có thể ăn luôn trong ngày tuy nhiên để món ăn được ngon, hấp dẫn và có hương vị lôi cuốn thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày.

Món củ cải, cà rốt ngâm chua này có thể ăn kèm với bánh mì, giò, gỏi cuốn, bún thịt heo nướng hoặc cuộn nó với sushi hay ăn với cơm cũng rất tuyệt!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 500g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ

– 500g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ

– 140g đường

– 2 thìa cà phê muối

– 400ml dấm

– 250ml nước ấm

– Hũ thủy tinh để đựng

Cách làm:

– Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.

– Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.

– Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.

– Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.

– Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!

Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Món ăn này để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Canh cá thì là: Nấu thế nào ngon nhất mà không bị tanh?
Canh cá thì là: Nấu thế nào ngon nhất mà không bị tanh?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...