2016-06-04 10:25:19
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-che-dau-do-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8 \u0111\u1eadu \u0111\u1ecf ngon","che-dau-do-ngon":"ch\u00e8 \u0111\u1eadu \u0111\u1ecf ngon","ngot-tung-hat-mot":"ng\u1ecdt t\u1eebng h\u1ea1t m\u1ed9t","nhanh-mem":"nhanh m\u1ec1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA0L2JpLXF1eWV0LWRlLWNvLWNhY2gtbmF1LWNoZS1kYXUtZG8tbmdvbi1kdW5nLWRpZXUtNS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2NTAxMTI0MC0xMDE5MTNjYWNoLW5hdS1jaGUtZGF1LWRvLW5nb24tbmhhbmgtbWVtLW5nb3QtdHVuZy1oYXQtbW90LmpwZw==.webp

Cách nấu chè đậu đỏ ngon, nhanh mềm, ngọt từng hạt một

Chè đậu đỏ là món ăn yêu thích của nhiều người trong ngày hè oi bức. Cùng học cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt từng hạt một các bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất thanh mát và ngon miệng.

– 200g đậu đỏ

– 200g đỗ xanh

– 250g hạt sen tươi


– Đường cát trắng

– Vani (nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Lần lượt rửa sạch đậu đỏ, đậu xanh và hạt sen. Sau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ.

Bước 2: Cho đậu đỏ và hạt sen vào ninh cùng, riêng đậu xanh ninh sau vì đậu xanh mau chín hơn. Khoảng 30 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ mềm nhừ thì tra đường tùy theo độ ngọt của bạn.

Bước 3: Tắt bếp cho chè ra bát, nhỏ vài giọt vani và ít nước cốt dừa  vào thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Chè đậu đỏ ngon, hấp dẫn để giải nhiệt cho ngày hè mát lạnh.

– 100g đậu đỏ

– 200g bí đỏ

– 150g bột nếp

– Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

Bước 3: Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn. Thêm bột gạo nếp. Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

Bước 4: Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra. Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường. Rồi viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 5: Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.

Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chè đỗ xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...