2016-06-06 23:48:53
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-pho-ga-bo":"C\u00e1ch n\u1ea5u ph\u1edf g\u00e0 b\u00f2","cach-nau-pho-ga-bo-mot-su-ket-hop-tren-ca-tuyet-voi":"C\u00e1ch n\u1ea5u ph\u1edf g\u00e0 b\u00f2: M\u1ed9t s\u1ef1 k\u1ebft h\u1ee3p tr\u00ean c\u1ea3 tuy\u1ec7t v\u1eddi","pho-ga-bo":"ph\u1edf g\u00e0 b\u00f2","thit-bo":"th\u1ecbt b\u00f2","thit-ga":"th\u1ecbt g\u00e0"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:984:711:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA2L2NhY2gtbmF1LXBoby1nYS1iby0zLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY1MjMxNzMzLTEwMjAzNGNhY2gtbmF1LXBoby1nYS1iby1tb3Qtc3Uta2V0LWhvcC10cmVuLWNhLXR1eWV0LXZvaS5qcGc.webp

Cách nấu phở gà bò: Một sự kết hợp trên cả tuyệt vời

Sự kết hợp thịt gà – thịt bò trong từng tô phở là cách hay cho những ai thích ăn cùng lúc hai loại thịt trong cùng một lúc.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món phở này cực bổ dưỡng và thơm ngon.

Gà: Nửa con

Thịt bò: 500g

Phở: 400g


Nước hầm xương gà, xương bò

Gia vị

Rau thơm

Cách làm:

Bắc nuớc và cho muối vào luộc gà cho chín, vớt ra để nguội, chặt miêng vùa ăn, riêng phần ức thì ta có thể xé sợi, hoặc căt mỏng tuỳ ý. 

Thịt bò thái mỏng ướp gia vị đầy đủ

Bắc nồi nước hầm xương gà và xương bò lên bếp đun sôi, gừng đập dập cho vào nồi, gia vị nuóc mắm, muối, bột ngọt, đừờng phèn.

Nhớ nếm cho đậm đà và hợp khẩu vị nhà bạn.

Trần qua bánh phở bằng nuớc sôi, trần thịt bò vào nồi nước hầm xương. Sau đó xếp thịt bò và thịt gà lên trên bát phở, rắc hành ngò, hành tây cắt mỏng, rắc tiêu, chan nuớc dùng thật sôi vào, thêm giá, rau thơm tùy thích, chanh và ớt. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách nấu phở gà bò thật đơn giản.

– Thịt gà: 700g 

– Xương gà hoặc xương bò: 400g

– Thịt bò ngon: 300g

– Bánh phở: 700g

– Hành tím khô, hành tây, gừng.

– Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ, chanh, ớt tươi và giá đỗ sống.

– Nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Sau khi xử lý sạch xương gà (xương bò) cho vào nồi lớn đề ninh nước dùng.  Đệp dập của gừng, hành tím đã nướng qua lửa vào nồi.

– Thịt gà sau khi làm sạch cũng cho vào nồi nước dùng để luộc.

– Thịt bò thái lát mỏng ướp với hạt nêm và nước mắm.

– Các loại rau xử lý sạch, để ráo.

Bước 2:

– Thịt gà đã chín tiến hành vớt ra và nhúng vào thau nước lạnh lớn. Sau đó dùng tay xé thịt nhỏ ra hay có thể chặt thành từng khúc vừa ăn.

– Tiến hành nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3:

– Nhúng bánh phở và cho vào tô,và tiếp đến là nhúng thịt bò đã ướp vào nước sôi, bạn cũng có thể nhúng gia đỗ nếu thích.

–  Cho hành ngò và thịt gà cùng vào tô, chan nước dùng nữa là xong.

Cách nấu phở gà bò thật đơn giản phải không các bạn, đây là sự kết hợp đến hoàn hảo với nước dùng ngọt lịm, thịt gà và thịt bò cũng hòa quyện vào nhau làm hương vị thật tuyệt vời.

Chúc các bạn ăn ngon nhé.

Tự làm bún cá dọc mùng
Tự làm bún cá dọc mùng “ăn 1 muốn 10” trong bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trổ tài làm món bún cá dọc mùng cực ngon cho chồng con thưởng thức bữa sáng nhé các bà nội trợ.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...